Cách tạo dáng thế cho đá cảnh

Để có một hòn non bộ hay những thế đá cảnh đẹp, phù hợp với không gian trưng bày hay phong thủy của một ngôi nhà thì không phải điều dễ dàng gì. Một hòn đá mộc không thể tự dưng sở hữu cho mình 1 dáng hay thế đẹp mà nó cần trải qua cả một qua trình mài dữa của các nghệ nhân tạo dáng đa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé các bạn.

1 Chọn đá, hiểu về đá

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 vài kiến thức về đa tính chất của đá trước khi bắt tay vào công việc. Bạn cần quan sát đá về hình dáng, chất đá, màu sắc và độ cứng của đá, nhìn vân đá và

2 cắt bỏ những phần thừa của phiến đá

Trên những phiến đá thường có những mảng đá vôi bám vào đôi khi làm mất đi vẻ đẹp tiềm ẩn của đá, bạn cần nên quan sát thật kĩ và xác định dáng của đá, cắt bỏ những phần thừa của đá. Muốn đá lộ nên những vẻ đẹp cần nên cắt sâu vào phần thịt của đá để lộ lên những vân đá cũng như độ bóng đẹp vốn có của chất đá.

3 Gọt sửa chi tiết viên đá

Sau khi hoàn thành tạo bố cục khối lớn, bạn cần xác định và tiến hành gọt chi tiết tạo dáng. Công đoạn này cần có sự tỉ mỉ và óc thẩm mĩ cao. Bạn có thể sáng tạo những thế những chi tiết tùy theo sở thích của bản thân.

4 Mài bóng chi tiết

Đây là công việc cần nhiều thời gian và công sức. Bạn nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để tăng tiến độ công việc. Mài dữa giúp đá bóng, lộ vân đẹp và bớt thô so với bản tạc ban đầu.

5 Trang trí theo ý thích

Một tẳng đá nghệ thuật có thể để 1 mình trong phòng, hoặc trang trí theo non bộ, cây, núi, sông cảnh..

Trên đây là sơ bộ để tạo dáng đá, trang trí cho không gian nhà bạn. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

 

Loading Facebook Comments ...