4 kiểu bơi lội đơn giản dành cho những người mới học bơi

Bơi lội là hình thức thể thao rất có ích cho sức khỏe. Có rất nhiều kiểu bơi mà phù hợp với mọi lứa tuổi như: bơi bướm, bơi ếch, bơi cún, bơi sải,… Mặc dù có nhiều kiểu bơi khác nhau, nhưng kiểu bơi nào cũng giúp bạn có sức khỏe tốt. Dưới đây là Những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới bạn có thể tham khảo để chọn cho mình kiểu bơi thích hợp khi mới tập bơi.

***Bạn cần xem thêm: Những kiến trúc bể bơi độc đáo treo lưng chừng trời

Những kiểu bơi lội đơn giản dành cho người mới bắt đầu

1. Bơi ếch

Bơi ếch- Những kiểu bơi lội đơn giản dành cho người mới học bơi

Bơi ếch- Những kiểu bơi lội đơn giản dành cho người mới học bơi

Đúng như tên gọi của kiểu bơi, kiểu bơi nhìn giống như con ếch, khi bơi thì tay và chân của người bơi quạt và đẩy nước giống như chân và tay con ếch đang bơi. Trong bơi ếch thì lực đạp nước của chân lớn hơn lực đạp nước của tay và tốc độ bơi sẽ do kỹ thuật đạp chân quyết định. Muốn bơi ếch, cần phải phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển giữa tay và chân. Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất cho người mới tập nhưng tốc độ bơi chậm.
2. Bơi sải

Là kiểu bơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển của chân, tay và thở nhiều nhất. Đây cũng là một trong những kiểu bơi phổ biến và dễ nhất, ít tốn sức và kỹ thuật đơn giản. Trong bơi sải, những động tác hai chân đập, hai tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh về phía trước và được thực hiện liên tục. Quan trọng nhất trong bơi sải là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, khi bơi mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể. Tuy nhiên bơi sải phù hợp với những công trình xây dựng bể bơi có diện tích lớn.

Tham khao thêm thông tin chi tiết về Xây dựng bể bơi gia đìnhhttp://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Bơi sải

Bơi sải

3. Bơi bướm
Là kiểu bơi úp sấp ngực, 2 tay ở vị trí đối xứng nhau, chân đạp đều. Bơi bướm chỉ dành cho những người đã biết bơi và bắt buộc phải thuần thục kỹ năng bơi cơ bản gồm bơi ếch và bơi sải vì bơi bướm kết hợp nhuần nhuyễn của 2 kiểu bơi trên. Bơi bướm là kiểu bơi khó nhất vì đòi hỏi người bơi phải có độ tinh xảo về kỹ thuật và thể lực tốt.
4. Bơi ngửa
Bơi ngửa gần giống như bơi sải, sau khi tập thuần thục bơi sải bạn có thể tập bơi ngửa. Trong bơi ngửa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Bơi ngửa là một trong những kiểu bơi nâng cao đòi hỏi người bơi phải nắm vững các kỹ thuật đơn giản trong bơi lội, kỹ thuật thở nhịp đều khi ở dưới nước. Đặc biệt bơi ngửa yêu cầu độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể đạt được thành công. Bơi ngửa là động tác bơi lội có lễ nhẹ nhàng nhất phù hợp vơi không gian bể bơi gia đình.
Bơi lội giúp bạn có chiều cao và cơ thể hoàn hảo, bài trên nói về Những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Ngày nay bể bơi kinh doanh được xây dựng rất nhiều hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu bơi lội của các bạn, tuy nhiên hãy lựa chọn những bể bơi kinh doanh đảm bảo để tránh được những rủi ro bệnh tật xảy ra. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...