Core Switch Cisco là gì? Đặc điểm của Core Switch

Core Switch Cisco là gì? Đặc điểm của Core Switch

Core Switch Cisco là một trong những dòng thiết bị mạng được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Sản phẩm giúp các thiết bị được kết nối và tín hiệu đường truyền mạng ổn định hơn. Chính vì thế mà những thắc mắc về switch cisco đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm.
Core Switch Cisco là gì? Core Switch có đặc điểm gì khác biệt so với các dòng switch mạng khác trên thị trường hiện nay. Tất cả các thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

core switch

Core Switch Cisco là gì?

Core Switch Cisco là thiết bị đóng vai trò như là cổng vào mạng diện rộng WAN hay Internet. Chúng cho phép nhiều mô đun tổng hợp hoạt động cùng nhau cũng như đóng vai trò như là điểm tổng hợp cuối cùng cho mạng.
Nếu như Switch Access chỉ có thể dùng để kết nối máy tính thì với Core Switch cisco, thiết bị có thể chịu tải lớn từ các tầng. Chính vì lẽ đó mà switch cisco được ứng dụng rất phổ biến hiện nay.

core switch

Đặc điểm của Core Switch thương hiệu Cisco

Nếu bạn cần lý do thuyết phục để sở hữu thiết bị mạng switch cisco thì những điểm khác biệt của thiết bị chia mạng cisco với các loại switch mạng khác dưới đây sẽ cho bạn thêm niềm tin để móc hầu bao lựa chọn sản phẩm xuất sắc này.

– Có khả năng kết nối tất cả các thiết bị chuyển mạch

Đây là đặc điểm ưu việt đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua sản phẩm này. Đó là core switch cisco được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh và cần thiết, để kết nối tất cả các thiết bị chuyển mạch tập hợp lại với nhau.

– Truyền tải được khối lượng dữ liệu lớn

Trong mô hình 3 lớp của Cisco thì hệ thống core switch sẽ nằm ở trên cùng của mô hình 3 lớp và đồng nghĩa với việc là không phải lúc nào bạn cũng cần core switch trong hệ thống mạng Lan. Nhờ đó mà thông tin, hình ảnh được truyền tải đi một cách nhanh chóng.
Khi chọn thuế bị này, bạn cũng cần hết sức lưu ý đến các giao thức định tuyến có thời gian thiết lập thấp và kèm theo đó không thể thiếu bảng định tuyến đơn giản nhất.

– Chỉ có một hoặc nhiều nhất là hai core switch được sử dụng trong một mạng lưới

Đặc điểm nổi bật và khác biệt tiếp theo của core switch của cisco với các dòng chia mạng khác đó là bạn chỉ cần 1 hoặc nhiều nhất là hai nếu muốn thêm cho việc dự phòng để sử dụng trong mạng lưới. Điều này giúp giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt cũng như mang đến sự đơn giản hơn khi sử dụng, khắc phục các sự cố xảy đến.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thêm đó là thiết bị mạng cisco nên được quản lý hoàn toàn. Có nghĩa là nó phải hỗ trợ bởi các phương pháp quản lý khác nhau dựa trên giao diện dòng lệnh, trên web hay SNMP.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng một số tính năng nâng cao như: IPv6, QoS, ACL,… để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống mạng. Với những tính năng ưu việt kể trên thì việc sở hữu thiết bị mạng cisco chỉ là vấn đề thời gian thôi đúng không nào. Nhưng với yêu cần cấp thiết như hiện nay thì có lẽ bạn nên sớm tìm kiếm một địa chỉ mua hàng uy tín, để sở hữu ngay em ấy về thôi.

Vậy còn chần chờ gì mà không đến với sieuthimang.vn, để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn giúp bạn chọn lựa dòng sản phẩm thiết bị mạng Cisco chất lượng cùng giá thành cực kỳ hấp dẫn. Chúc các bạn sớm sở hữu được thiết bị ưng ý nhất cho hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Loading Facebook Comments ...