Đá phong thủy có tác dụng gì trong trang trí nhà ở

Tính kỳ diệu của đá thể hiện qua các lĩnh vực: nghệ thuật, văn hóa, khoa học và đặc biệt là trong đời sống văn hóa từ ngàn xưa đến nay. Gần đây, qua thực tiễn, người ta còn đúc kết được sự ảnh hưởng của đá đối với sức khỏe con người. Những năng lượng của đá có tác dụng như thuốc nam, thuốc bắc trong không gian sống, làm việc.
Không phải ngẫu nhiên mà phải lựa chọn những viên đá để xây dựng đền đài, chùa chiền. Không phải bỗng nhiên mà các bậc vua chúa, quyền quý ngày xưa đã gắn bó với ngọc ngà, châu báu. Đó là kết quả của sự chiêm nghiệm từ đời này sang đời khác đúc rút ra. Ngoài sự đẹp đẽ, quý hiếm, đá còn tác động đến chủ nhân của nó, đến không gian sinh tồn. Những năng lượng đặc biệt của nó giúp chủ nhân tăng cường sinh khí, sinh lực để thành đạt trong cuộc sống.
Ở kỳ thạch, sự hấp dẫn đầu tiên là nghệ thuật- nghệ thuật thiên tạo. Có viên đá giống người, có viên đá giống linh thú, có những viên lại cho ta liên tưởng đến nội dung của một bức tranh, một nội dung mang ý nghĩa nhân văn nào đó. Kỳ thạch là nghệ thuật của nghệ thuật, nó có cái đẹp về hình, về chất lại mang những nội dung văn hóa, giáo dục khác nhau.

Ẩn chứa trong ý nghĩa đá phong thủy

Ẩn chứa trong mỗi viên đá là những nguồn năng lượng. Tùy vào vị trí, hình dạng, không gian mà kỳ thạch có sự ảnh hưởng nhất định đến con người. Để phát huy nguồn năng lượng này, con người buộc phải tuân theo nghiêm luật “nhất vị, nhị hướng”, tức là vị trí và hướng đặt của kỳ thạch. Khi tiếp xúc, kỳ thạch tác động đến từng vùng vân sa trong cơ thể. Sự hòa hợp nguồn năng lượng giữa người và kỳ thạch giúp con người phát triển bền vững trong cuộc sống.
Qua nhiều thế hệ, người ta nhận thấy, kỳ thạch có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh khí của con người, gia đình, dòng họ thậm chí cả một vùng miền. Xét về khía cạnh màu sắc, kỳ thạch màu đỏ, mệnh Hỏa giúp cho con người có thêm sinh khí, vươn lên những tầm cao mới. Màu xanh, mệnh Mộc, giúp con người chinh phục những khát vọng tri thức. Màu vàng, mệnh Thổ, giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống. Màu trắng, mệnh Kim, tạo thêm động lực để con người vượt qua khó khăn.
Để nhận biết, hấp thụ tối đa nguồn năng lượng từ kỳ thạch, con người phải có những kiến thức nhất định về cảm xạ, nhiên điện. Chơi kỳ thạch, phải hợp theo ngũ hành, bát quái, các chi và can. Khi đó, nguồn năng lượng mới giải yếu tố xấu, tăng cường yếu tố tốt cho mỗi con người.

Loading Facebook Comments ...