Những kiệt tác đá vòm tự nhiên trên thế giới

Mẹ thiên nhiên luôn có con mắt nghệ thuật vĩ đại. Từ trên bầu trờ cao đến tận đáy biển sâu thẳm, những kiệt tác luôn làm say đắm lòng người. Những kiệt tác đá vòm được bàn tay mẹ thiên nhiên tạo nên luôn hùng vĩ và không kém phần kỳ bí. Cùng khám phá 10 kiệt tác đá vòm trên khắp thế giới.

1. El Arco de Cabo San Lucas, Mexico

Tọa lạc ở phía nam của bán đảo Baja California, Mexico, El Arco de Cabo San Lucas là một trong những kiệt tác đá tự nhiên ấn tượng nhất thế giới.
Những dòng hải lưu mạnh mẽ chảy qua cùng với sự va đập của sóng biển đã tạo nên kiến trúc mái vòm tuyệt đẹp này.
Là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng và tham quan. Du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh xung quanh bằng tàu cao tốc, thuyền dịch vụ hoặc những ván trượt siêu tốc.
Để thỏa sức khám phá, du khách có thể bơi hoặc lặn, đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên này.

2. Kiến trúc đá Rock of Raouché, Liban

Là điểm đến lý tưởng thu hút hàng trăm du khách đến với Liban mỗi năm, “Đá chim bồ câu” là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng.
Hai khối đá đứng sừng sững như hai người lính hùng vĩ canh gác cho thành phố Beirut.
Du khách có thể tham quan dọc theo bờ biển, nơi khối đá Rock of Raouché tọa lạc ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên là một địa điểm du lịch nổi tiếng nên ở đây vào ban ngày khá đông đúc và chật chội. Để có thể chiêm ngưỡng kỳ tích thiên nhiên này một cách hoàn hảo, hãy dành thời gian tham quan vào lúc hoàng hôn xuống.

3. Vịnh Cathedral, New Zealand

Nằm trên bán đảo Coromandel tuyệt vời của New Zealand, Vịnh Cathedral được đặt tên Cathedral (Nhà thờ lớn) bởi kiến trúc đồ sộ và ẩn chứa không gian huyền bí mà “Nhà thờ lớn” tạo nên.
Du khách có thể đi bộ dọc bờ vịnh để vãn cảnh hoặc chèo thuyền vào trong vịnh để khám phá những điều thú vị mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

4. Kiệt tác đá vòm London Arch, Australia

Một cây cầu được tạo nên bởi những khối đá tự nhiên hùng vĩ. Vòm đá được đặt tên là London Arch vì nó trông gần giống với cây cầu nổi tiếng London Bridge tại tiểu bang Arizona, Mỹ.
Để tận hưởng kỳ quan đá tuyệt đẹp này, du khách hãy đên với công viên quốc gia Port Campbell, Australia.

5. Durdle Door, Vương quốc Anh

Những khối đá vôi đồ sộ trông giống một con khủng long đang nằm dài trên bãi biển. Durdle Door luôn thu hút du khách bởi sự hùng vĩ và những hóa thạch khủng long. Tại nơi đây, các nhà khoa học đã tìm thấy một số lượng lớn các hóa thạch khủng long. Vì vậy để thỏa mãn độ tò mò, niềm đam mê khám phá, du khách không nên bỏ qua cảnh đẹp tuyệt vời này khi ngắm nhìn những tia sáng mặt trời xuyên qua cổng tò vò phản chiếu từ mặt nước biển trong xanh.

6. Pont d’Arc, Pháp

Chiêm ngưỡng bức tranh thủy mặc được tạo nên từ đá vôi, khu Vallon-Pont-d’Arc nổi tiếng với những hang động, những kiệt tác đá vôi đẹp như tranh vẽ. Địa danh này còn mang đầy vẻ kỳ bí từ thời tiền sử khi mà hang Chauvet được cho là hang động đầu tiên được hình thành trên thế giới.
Quá trình tiến hóa địa chất lâu dài và qua bàn tay chạm khắc tuyệt vời của mẹ thiên nhiên theo thời gian, Pont d’Arc được tạo nên với kiến trúc mái vòm dài 70m và cao khoảng 53m.

7. La Portada, Chile

Một kiến trúc tự nhiên tuyệt vời trong 15 di sản thiên nhiên cần được bảo vệ của Chile là La Portada. Công trình tự nhiên này được bao quanh bở những vách đá, hình thành từ sự sói mòn của nước biển. Khám phá những điều thú vị xung quanh kiệt tác này luôn mang đến những kỷ niệm đáng nhớ về nơi đây.

8. Vòm đá  Double Arch, Hoa Kỳ

Biểu tượng của bang Utah là một công trình hình thành từ sự sói mòn nước và sự dãn nở của các lớp địa chất. Vòm đá mọc lên một mình với đầy sự bí ẩn, tác phẩm do thiên nhiên chạm khắc này là Double Arch, nằm ở công viên quốc gia Archess, Mỹ.

9. Azure Window, Malta

Một trong những khối đá hình vòm tự nhiên có nguy cơ sụp đổ chỉ trong một vài năm tới, Azure Window là khối đá vòm tuyệt đẹp tại Malta. Quá trình kiến tạo của thiên nhiên đã tạo nên một cổng đá vòm nằm trên mặt biển xanh hùng vĩ.

10. Shipton Arch, Trung Quốc

Nằm ở phía tây bắc Kashgar, Tân Cương, Arch Shipton là kiến trúc đá vòm tự nhiên cao nhất thế giới.

Loading Facebook Comments ...