Bạn đã biết cách phanh gấp để không bị trượt

Phanh đúng thời điểm là như thế nào? Có cách nào để giúp phanh gấp không bị trượt chân và khiến cho quá trình phanh đạt hiệu quả an toàn nhất. Qua bài viết ngày hôm nay sẽ là những tổng hợp các cách phanh gấp để giúp cho bạn đi dễ dàng nhất đảm bảo an toàn.

Phanh gấp như nào là đúng cách

Xem thêm: >> xe đạp thể thao 

>> Xe đạp trẻ em 

Ở trên đoạn đường đi có khá nhiều người thường phải đối diện với nhiều tình trạng hiểm nguy, các đoạn đường khó đi, đường gập gềnh,… Phanh gấp sẽ giúp đảm bảo cho bạn có được những cách dừng lại trước khó khăn. Phanh gấp xảy ra ở bất kì đoạn đường nào nếu cần thiết đặc biệt phanh gấp còn có thể giúp cho bạn kiểm soát được hầu hết các va chạm với các phương tiện khác trên đường. Khi bạn phanh gấp nếu không cẩn thận bạn sẽ có thể bị ngã hoặc trượt chân và dễ bị tai nạn do phanh. Sau đây là những cách tổng hợp để giúp hạn chế các tác động cùng với những va chạm không đáng có.

  1. Cách dừng xe đúng cách và khẩn cấp

Xe đạp touring 

Trước khi dừng xe bạn hãy kiểm tra thật kỹ 2 phanh để có thể sử dụng chnsg trong quá trình đi xe dễ dàng nhất. Trong quá trình phanh sử dụng cả 2 tuy nhiên áp suất có thể dồn lên phanh phía trước. Hãy chú ý để giữ cho phần vai của bạn được thoải mái và thư giãn đồng thời giúp cho thanh điều khiển được thẳng nhất có thể. Giữ trọng lượng nhẹ trên lưng và yên xe cũng như tiếp tục để tập trung hướng đến phía trước, quan sát thật kỹ và ngăn nó không cho nó trượt. Nếu như bạn cảm thấy ở phía sau bánh xe trượt hoặc bị nâng lên khỏi mặt đất thì hãy nhanh tay giảm phần lực ở phanh phía trước.

2 Chú ý chuẩn bị trước

Bạn nên nhớ rằng dù đi xe đạp nhưng hãy luôn giữ cảnh giác trên xe đạp sao cho thoải mái và dễ chịu nhất, đồng thời nên nhớ việc dự đoán những nguy cơ có thể va chạm nảy sinh. Tính đến các phương án dự phòng cao nhất để có thể hạn chế được nhiều nhất những ảnh hưởng của chúng. Thời tiết đóng một vai trò rất quan trọng chính vì thế nếu như bạn gặp phải trời mưa và đường rất ướt hãy giảm tốc độ đi với độ vừa phải để có thể giúp cho đảm bảo được đi an toàn nhất. Hãy nhớ rằng việc điều chỉnh và kiểm tra bảo dưỡng phanh định kỳ rất quan trọng để phòng trường hợp bị đứt phanh hay gặp các sự cố không mong muốn.

 

Loading Facebook Comments ...