Những dấu hiệu đau dạ dày đặc trưng nhất là gì ?

Nếu bạn hay bị buồn nôn (không kể tới buồn nôn vì thai nghén) hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác nhất. Vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của phần lớn người bệnh đau dạ dày. Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau Dạ dày. Biểu hiện chán ăn có thể là vì mệt mỏi . Ợ chua hoặc chướng bụng: đây là 1 triệu chứng bệnh đau dạ dày hay gặp nhất ở những bệnh nhân đau dạ dày. Nếu tự dưng mà bị ợ chua và chướng bụng đầy hơi kéo dài bất thường cần đi khám bác sỹ ngay.

Nhất là biểu hiện ợ chua triệu chứng đau dạ dày của rất nhiều người lúc mới mắc bệnh. Ợ chua là biểu hiện dịch acid ở dạ dày chảy ngược lên thực quản và miệng khiến người bệnh có cảm giác đau, rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt ở cuống họng. Ợ chua cũng là biểu hiện cảnh báo về các bệnh trào ngược thực quản. Không đươc coi thường căn bệnh này. Nếu bị chứng ợ chua 1 lần trong 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu như ợ chua 1 hay nhiều lần/tuần nên để ý hơn. Cảm giác đầy bụng trên sau khi ăn: Ở phần đông những trường hợp này, ban đầu những biểu hiện đau dạ dày là tương đối nhẹ và chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để nặng bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao.

 Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Việc dieu tri dau da day phụ thuộc vào các dấu hiệu và triệu chứng. Điều trị có thể kết hợp thuốc với các bài tập. Thuốc kháng axit. Thuốc kháng axit (Maalox, Mylanta,…) dạng viên hoặc dạng lỏng là thuốc thường dùng để điều trị chứng khó tiêu. Thuốc kháng axit trung hòa axit dạ dày và có thể giảm đau nhanh chóng. Biện pháp khắc phục giảm khí. Thuốc có chứa các thành phần simethicone có thể hỗ trợ bằng cách giảm khí.

Các loại thuốc để giảm sản sinh axit. Thuốc ức chế bơm axit. Ức chế bơm Proton bên trong các tế bào dạ dày tiết axit. Thuốc ức chế bơm proton làm giảm axit bằng cách ngăn chặn các hoạt động của những máy bơm nhỏ. Thuốc ức chế bơm proton bao gồm lansoprazole (Prevacid) và omeprazole (Prilosec OTC). Thế hệ thuốc ức chế bơm proton mạnh hơn cần kê đơn cũng có sẵn. Thuốc tăng cường cơ vòng thực quản.

Loading Facebook Comments ...