Ăn nhiều bắp rang bơ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn

Bắp rang bơ là một trong những món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người, khiến cho chúng ta ăn đều có cảm giác thích thú hơn. Bắp rang bơ thích hợp khi chúng ta xem phin ở các rạp chiếu phim hay ngồi xem phin ở nhà. Nhưng nếu như ăn quá nhiều cũng khiến cho chúng ta có nguy cơ mắc bệnh alzheimer, là một trong những căn bệnh mất trí ở độ tuổi trung niên.

Một trường đại học của Mỹ có nghiên cứu về vấn đề này và cho ra được kết quả nghiên cứu về những loại hoá chất để làm nên món bắp rang bơ này. Kết quả là chất diacetyl  là một trong những thành phần tạo nên mùi thơm trong món bắp rang bơ này là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến não, từ đó gây nên nguy cơ măc bệnh alzheimer.

bắp rang bơ

Loại chất diacetyl có trong món bắp rang bơ này có thể làm tăng nguy cơ ứ đọng tinh bt ở trong não, lượng tinh bột này khi ứ đọng trong não lâu ngày sẽ ăn vào ý thức của não bộ, đó chính là một trong những lý do ảnh hưởng đến não, gây nên bệnh mất trí nhớ ở người.

Hợp chất có trong bắp rang bơ gây ra bệnh mất trí này có nhiều trong những loại thức ăn nhanh, những loại bơ thực vật, kể cả những thức ăn dành cho động vật cũng có thành phần này. Mùi thơm của bắp rang bơ từ bơ, có nghĩa là loại bơ mà người ta sử dụng ở đây là loại bơ có hợp chất ảnh hưởng đến nào bộ. Các bác sỹ cũng cảnh báo rằng bắp rang bơ bán ở trong các rạp chiếu phim thường có đường hoá học, bơ và muối sau khi chế biến.

Việc ăn bỏng ngô có hại cho não, gây nên bệnh mất trí nhớ hay không hiện vẫn chỉ là phỏng đoán của các nhà khoa học. Nhưng sự thật bắp rang bơ đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia không tốt đối với sức khoẻ.

món bắp rang bơ

Hạn chế ăn bắp rang bơ và chuyển thành những cách khác, chúng ta có thể ăn bắp luộc, bắp nướng, bắp nấu cháo hoặc sôi bắp để hạn chế được những tác hại xấu đó. Bắp rang bơ ảnh hưởng đến não nếu ăn nhiều, chúng ta có thể ăn nhưng đừng nên vì mùi vị của nó mà ăn quá nhiều loại thực phẩm này, nếu ăn hãy ăn bắp rang bơ bằng những nguyên liệu an toàn.