Bạn có biết cách làm sạch đá thạch anh hay chưa?

Đá thạch anh được rất nhiều người người yêu thích, được sử dụng phổ biến trong phong thủy và trang sức. Thực chất đá thạch anh là một loại đá, có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại đá khác, tạo nên những nét riêng hấp dẫn, do đó chúng ngày càng được tin dùng. Tuy nhiên, để giữ cho đá thạch anh luôn mới, đẹp bạn cần phải biết cách vệ sinh hợp lý. Việc vệ sinh đúng cách, hợp lý, hường xuyên có thể loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Hãy cùng tìm hiểu xem cách vệ sinh loại đá đặc biệt này nhé.

Các cách vệ sinh đá thạch anh

Có rất nhiều cách để làm sạch đá thạch anh, tùy vào nhu cầu điều kiện mà bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây. Tuy nhiên khi vệ sinh bạn không nên dùng xà phòng hoặc bột giặt để rửa đá, điều này là tối kỵ vì vừa không làm sạch được đá thạch anh, vừa làm mất đi vẻ đẹp của nó.

  1. Dùng nước muối

Bạn có thể sử dụng nước muối để làm sạch đá thạch anh. Muối là nguyên liệu rất dễ kiếm, nên sử dụng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả làm sạch đá. Bạn cho một ít muối vào bát gốm hoặc bát thủy tinh. Trong bát phải có nước lạnh, tuyệt đối không sử dụng nước nóng. Bởi đá thạch anh rất kỵ nước nóng, nếu bạn cố tình hoặc vô ý sử dụng nước nóng, có thể khiến thạch anh bị vỡ.

Khi dùng nước muối bạn cũng cần lưu ý là hòa tan muối vào nước, trước khi dùng nước đó để làm sạch đá thạch anh. Do một số loại đá thạch anh phản ứng lại khi tiếp xúc trực tiếp với muối, nên bạn cần lưu ý không nên cho muối phản ứng trực tiếp với loại đá này.

>>> Cùng tìm hiểu thêm bài công phu thú chơi đá cảnh của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

  1. Dùng đất để làm sạch đá thạch anh bạn đã nghe nói chưa

Dùng đất để làm sạch đá thạch anh là cách mà nhiều người trong cung hoàng đạo phương tây hay áp dụng. Họ sẽ chôn đá thạch anh dưới đất khoảng một thời gian là 4 tiếng. Sau đó bạn hãy đào lên và rửa sạch, sẽ làm sạch đá thạch anh một cách rất tự nhiên. Lưu ý rằng, nếu đất quá nhiều axit, chất lượng đất không tốt, quá chua, quá phèn thì bạn cũng không nên chôn thạch anh vào đất như vậy. Trong trường hợp không có đất vườn tự nhiên, bạn có thể cho vào chậu cây.

  1. Dùng nước tự nhiên

Dùng nước tự nhiên là đem đá thạch anh đến một nguồn nước sạch tự nhiên để làm sạch chúng một cách tự nhiên nhất. Ví dụ các nguồn nước tự nhiên như biển, sông, suối, thác nước,…Đây là cách mà nhiều người áp dụng vì đem lại hiệu quả làm sạch khá cao.

Trên đây là một số cách làm sạch đá thạch anh tốt nhất mà thegioidacanh.com vừa chia sẻ cho bạn, bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua đá thạch anh để phong thủy hoặc trang trí thì hãy bỏ túi ngay những cách làm sạch đá thạch anh hiệu quả nhất nhé. Đây là những cách làm sạch tự nhiên, chất lượng nhất. Chúc bạn sử dụng và làm sạch đá thạch anh hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...