Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng là chứng bệnh gây ra các cơn đau quặn thắt cho người bệnh, đồng thời làm cho người bệnh sự mệt mỏi. Đây là căn bệnh của đường tiêu hóa gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống của người bệnh. Vậy bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm khôngchúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Kết quả hình ảnh cho viêm đại tràng

Khi đại tràng bị rối loạn trong một thời gian dài, nó sẽ bị viêm. Với những người mắc chứng viêm đại tràng sẽ thường xuyên xuất hiện các triệu chứng lặp đi lặp lại và xảy ra liên tục. Thường thì căn bệnh này hay gặp ở những người cao tuổi hoặc có chế độ sinh hoạt chưa lành mạnh. Để có thể biết được bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm khôngchúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh này.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nguyên nhân gây bệnh

Theo thống kê của tổ chức y tế, thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, tuy nhiên thường gặp nhất thì chúng ta có thể nhắc đến:

Kết quả hình ảnh cho viêm đại tràng

+ Việc sử dụng các thức ăn không tốt cho cơ thể, lên men, ôi thiu hoặc chứa các loại chất độc, vi khuẩn tác động đến đại tràng.

+ Sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu…

+ Người thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh trong thời gian dài.

+ Người bị chấn thương tâm lý, hay lo lắng, căng thẳng, stress trong công việc.

Tất cả sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa gây nên chứng bệnh này. Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không, câu trả lời là có bởi chúng ta khó có thể nhận biết chúng thông qua các biểu hiện lâm sàng ban đầu, chỉ khi bệnh nặng với phát hiện ra.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Triệu chứng

Triệu chứng của căn bệnh này không khác gì các biểu hiện của các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, như xuất hiện các chứng ợ chua, ợ hơi, khó tiêu, chướng bụng… Cho nên muốn biết chính xác bệnh chỉ có thể làm các xét nghiệm mới kết luận được.

Biểu hiện sẽ thường thấy nhất là các cơn đau bụng dưới, quặn thắt như ai kéo ruột. Thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn, hoặc là xuất hiện ngay sau khi người bệnh sử dụng các món ăn chua, cay, nóng, lạnh…

Căn bệnh này làm cho chúng ta luôn mót đi cầu, đi xong là hết đau, nhưng khi bệnh nặng, cơn đau sẽ quay lại trong ít phút sau khi đi cầu.

3, Phòng tránh bệnh

Đây là chứng bệnh liên quan mật thiết đến thực phẩm, chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh. Bạn cứ chú ý đến các vấn đề này là được. Hãy đề ra cho mình một thực đơn lành mạnh với các món hấp, luộc ít dầu, chế độ nghỉ ngơi thể dục thể thao giảm stress, ổn định tinh thần.

Chỉ cần như vậy thôi là sẽ phòng được chứng bệnh này. Vậy giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không rồi nhé.

>>>Xem thêm: tinh chất nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Loading Facebook Comments ...