Bếp điện từ sử dụng nồi nấu như thế nào?

Bếp điện từ với nhiều tính năng thông minh, tiện ích, đang là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt hiện nay. Rất nhanh chóng, chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn đã nấu nướng những món ăn cho gia đình thành công. Tuy nhiên với dòng bếp điện từ, khi sử dụng nồi nấu cần phải lưu ý một số điều cơ bản. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

>>> Tham khảo thêm về bài viết bếp từ loại nhỏ để có nhiều phương án lựa chọn hơn. Nếu như bạn đang cần tư vấn hay hỗ trợ. Có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Hình ảnh về bếp điện từ cao cấp

Hình ảnh về bếp điện từ cao cấp

Đặc điểm của nồi nấu dùng cho bếp điện từ

Bếp điện từ là dòng bếp có sự kết hợp giữa hai vùng nấu, vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ. Vùng nấu hồng ngoại cho phép bạn sử dụng đa dạng các loại nồi nấu trong khi đó, vùng nấu từ khá kén nồi, chỉ nhận những loại nồi có tính từ mà thôi. Do đó khi lựa chọn bếp điện từ, người dùng cần phải lưu ý về điều này để lựa chọn và sử dụng nồi cho đúng.

Trên bếp sẽ có vùng nấu tự nhận biết kích cỡ nồi, nếu nồi không phù hợp sẽ phát hiện ra dấu hiệu để người biết, và điều chỉnh linh hoạt loại nồi cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn những nồi nầu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng những sản phẩm kém chất lượng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và gây hại cho sức khỏe con người.

>>>Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết có nên mua bếp từ hay không của chúng tôi. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm thật nhiều những thông tin bổ ích.

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

Cách sử dụng nồi nấu trên bếp điện từ

Khi có nhu cầu nấu nướng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt nồi lên bếp, và bếp sẽ có chức năng tự động nhận biết kích cỡ nồi. Bạn nên đặt nồi đúng vào diện tích vùng nấu, để nhiệt năng truyền vào nồi được tốt nhất. Lưu ý trước khi đặt nồi, đáy nồi phải khô, không bị dính nước, nếu dính nước bạn có thể dùng khăn khô để lau đi.

Không nên cho nồi nấu có trọng lượng quá 4kg lên mặt bếp, bởi mặt kính của bếp dù có khả năng chịu lực tốt, nhưng nếu lực quá nặng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng của mặt kính. Bạn nên sử dụng nồi có trọng lượng vừa phải, dưới 4kg và sử dụng xong thì lên nhấc nồi ra khỏi mặt bếp, để đảm bảo mặt kính luôn sáng bóng, cường lực.

Khi nấu nướng xong, bạn nên vệ sinh nồi nấu luôn, tránh để thức ăn dư thừa trong thời gian dài có thể làm hao mòn, sinh ra môi trường axit ảnh hưởng đến bếp. Bạn nên rửa sạch nồi bằng khăn ẩm, có thể kết hợp với dung dịch tẩy rửa. Khi rửa sạch bạn nên đem treo khô lên.

>>>Đọc thêm về bài viết bếp từ công suất lớn của chúng tôi. Đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Hãy lưu ý rằng, không nên xếp chồng các nồi này với nhau, bởi điều đó sẽ không tốt cho nồi nấu. Bạn nên để nồi nấu treo lên và riêng các nồi ra, có thể xếp hoặc treo tùy vào không gian diện tích phòng bếp gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nồi nấu cho bếp điện từ. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp, bạn sẽ biết cách sử dụng nồi được tốt và hợp lý hơn. Và đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi, đến bạn bè và người thân ngay bạn nhé. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những loại nồi phù hợp và sử dụng chúng thật hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...