Bị đau dạ dày nên ăn gì để tránh dẫn đến ung thư dạ dày

Bệnh đau dạ dày, là căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, chính vì thế ăn uống như nào mà một điều cực kì quan trọng, nếu bạn có uống thuốc mà cách ăn uống không phù hợp, thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy bị đau dạ dày nên ăn gì để tránh dẫn đến ung thư dạ dày, mời bạn tham khảo ngay nội dung bên dưới này nhé. Nhưng trước tiên đến với nội dung đó hãy xem quá những lý do khến bạn mang trong mình căn bệnh đau dạ dày nhé.

 

Những lý do khiến bạn bị đau dạ dày.

Vi khuẩn hp, đây là một lý do chính khiến bạn mang trong mình căn bệnh đau dạ dày, theo bảng khảo sát của bộ y tế thế giới WHO, thì cứ 100 người bị đau dạ dày, thì có đến 60 người dương tính với khuẩn hp, ngoài dau dạ dày, khuẩn hp còn gây ra viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, và nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày, đây được coi là căn bệnh cuối cùng khuẩn hp gây ra cho bạn.

Cách ăn uống: Ăn uống chiếm 20%, trong nguyên nhân dẫn đến căn bệnh dạ dày, ăn uống thiếu khoa học trong một khoảng thời gian dài, sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày, bị viêm loét, đau dạ dày. Những thực phẩm có thể khiến bạn bị đau dạ dày, những đồ ăn chua, những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, thuốc lá, rượu bia, caffe.

Mệt mỏi, stress mệt mỏi cũng là một tác nhân khiến bạn bị đau dạ dày.

 

Đau dạ dày nên ăn gì

Khi bị đau dạ dày, bạn nên ăn những đồ dễ tiêu hóa, bởi khi mang căn bệnh này trong người, thì dạ dày, không còn khỏe mạnh như bình thường, sức đề kháng và khả năng tiêu hóa thức ăn cũng giảm.

Những đồ ăn mềm, như bún, phở, cháo, những món hầm…

Những đồ ăn chứa tinh bột cao, tinh bột rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị đau dạ dày, đồ ăn tinh bột dễ tiêu hóa, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, ngoài ra tinh bột còn giúp loại bỏ một số acid dư thừa trong dạ dày, một trong những tác nhân kiên các vết viêm loét dạ dày lâu khỏi.

Đau dạ dày nên ăn đồ ăn chứa nhiều tinh bột

Đau dạ dày nên ăn đồ ăn chứa nhiều tinh bột

Chuối, sử dụng chuối sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, căng thẳng stess mệt mỏi, khoa học cũng chứng minh rằng chuối giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm hiện tượng đầy hơn chướng bụng.

Sữa chua, trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn kích  thích dạ dày, nên mỗi ngày hãy cố gắng sử dụng một hộp sữa chua sau khi ăn cơm nhé, bạn sẽ dễ tiêu hóa hơn.

Đau dạ dày nên ăn sữa chua

Đau dạ dày nên ăn sữa chua

 

Nguồn: phailamdep.com

Loading Facebook Comments ...