Bộ máy “in-house” luôn là điều mà các nhà sản xuất đồng hồ hướng tới

 “Movement” trong tiếng anh có nghĩa là sự chuyển động và trong ngành đồng hồ thì được hiểu nôm na là đang nhắc đến các loại máy đồng hồ.

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-thuong-hieu-ong-ho-olympia-star.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-seiko-5-snk807k2-thiet-ke-cho-su.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/tap-hop-cac-kieu-dang-thiet-ke-ong-ho.html

 

Máy “ In –house” là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ; ngay cả một chiếc đồng hồ với một chuyển động cơ học cơ bản có thể có hơn 100 phần. Một số máy khác có thể có  ít phần  hơn nhưng phần “Movement” của chúng là có lên đến hơn 1000 phần. Ngoài ra, rất nhiều các bộ phận chuyển động khác có chuyên môn cao và thường vô cùng nhỏ bé. Cho đến hiện nay, số lượng công ty trên thế giới có  khả năng sản xuất tất cả các bộ phận cần thiết để hoàn thiện cho bộ máy “In-house” của mình vẫn còn là một con số rất hạn chế!

   Tóm lại “ In –house” Movement có thể hiểu đơn giản là máy đồng hồ mà các nhà sản xuất có thể tự chế tạo nó từ những chi tiết nhỏ nhất trở đi.

   2. Những bộ máy “in-house”  luôn là điều mà các nhà sản xuất đồng hồ hướng tới

    Một bộ máy đồng hồ “In-house” được cho là giấc mơ của tất cả những nhà sản xuất đồng hồ trên Thế Giới là vì quan niệm cho rằng qua đó họ có thể khẳng định rằng thương hiệu của mình là độc quyền hơn, hoặc có chất lượng cao hơn, hoặc là truyền thống lâu đời của thương hiệu.

    Thực tế, hầu hết các công ty sản xuất “ in-house ” vẫn mua một số bộ phận chuyên môn cao từ các nhà cung cấp bao gồm các mục như hồng ngọc tổng hợp, suối tóc và ốc vít. Phổ biến là máy đồng hồ ETA của Tập đoàn Swatch Group của Thụy Sĩ – được rất nhiều thương hiệu sử dụng cho những chiếc đồng hồ của họ.

   

Vậy, việc sử dụng bộ chuyển động không phải “in-house” có làm cho giá trị những mẫu đồng hồ từ các thương hiệu lớn giảm xuống? Câu trả lời là không. Cho đến ngày nay, những mẫu đồng hồ đó vẫn được các nhà sưu tập tìm kiếm và tôn trọng. Có thể kể đến như mẫu Omega Speedmaster Professional huyền thoại được sử dụng trên mặt trăng, mẫu này đã sử dụng bộ chuyển động của Lemania. Hay như những cỗ máy chronograph của Patek Philippe ngày nay được phát triển dựa trên nền tảng của bộ chuyển động Lemania.

Loading Facebook Comments ...