Bố trí phòng ngủ cho hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng, đồng thời đây cũng là nơi tường trưng cho tổ ấm của các gia đình. Vậy bố trí phòng ngủ như thế nào để hợp với phong thủy mang lại đời sống tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Việc sắp đặt các đồ vật trong phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp cho các thành viên có giấc ngủ ngon, an lành.

Điều đầu tiên bạn phải chú ý đến là vị trí của chiếc giường ngủ bên trong phòng, đầu giường nên đặt ở nơi có chỗ dựa để tạo cho người ta có cảm giác an tâm khi ngủ. Đặc biệt không nên kê đầu giường ở sát với cửa sổ vì ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Đầu giường không được nằm đối diện với gương vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng bạn.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào vì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác bồn chồn, bất an, bên cạnh đó nó còn đem lại điều không may mắn và sự hao hụt về đường công danh cho chủ nhà. Bên cạnh đó bạn cũng phải để ý đến vị trí sắp đặt các đồ nội thất trong phòng mình. Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá trong phòng ngủ hoặc những bức tranh có cảnh ao hồ sông suối vì những vật này sẽ ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh trong phòng ngủ của bạn.

Những đồ vật như bàn trang điểm, tủ quần áo bạn không nên làm quá cầu kì hoặc có hình dáng thô kệch mà nên thiết kế đơn giản và đặt ở đúng vị trí mà tương ứng theo các cung tốt. Điều này có tác dụng có thể trấn áp các nguồn năng lượng độc hại và tăng cường thêm luồng không khí mới, tươi mát, thoáng đãng.

Loading Facebook Comments ...