Bóng bàn và những thuật ngữ chuyên môn – phần 6

Ở các bài viết trước Thể thao Đông Á đã thông tin đến các bạn một số thuật ngữ thuộc nhóm thuật ngữ về các trang thiết bị bóng bàn, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm các thuật ngữ khác thuộc nhóm này có hiểu biết nhất định về môn thể thao này nhé!

Mặt phản xoáy

Mặt phản xoáy của vợt hầu như không bám bóng, một số trường hợp hoàn toàn không bám bóng và chúng tạo những hiệu ứng khó lường lên trái bóng. Khi cú bóng được đánh trả lại, chiều xoáy của trái bóng sẽ bị đảo ngược. Nếu đối phương báo giá bàn bóng bàn đánh sang một cú bóng xoáy lên và bạn chặn cú bóng đó bằng mặt phản xoáy thì bóng sẽ trở lại phía đối phương với xoáy xuống.

Mút gai ngược

Mút gai ngược hay còn gọi là gai úp có gai quay vào trong, bề mặt được láng nhẵn, rất bám bóng nên tạo ra cú bóng nhiều xoáy. Mút gai ngược là loại mút phổ biến nhất hiện nay và được rất

Mặt gai/Mặt sần

Các loại vợt mặt gai hoặc mặt sần có các ống mọc lên theo quy luật nhất định xem cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay thay cho bề mặt láng hoặc nhẵn và có khả năng tạo ra các hiệu ứng bóng khác nhau. Vợt bóng bàn có ba loại mặt gai đó là gai dài, gai trung và gai ngắn.

Miếng đệm

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ miếng lót cao su ở trên vợt bóng bàn. Các miếng lót cao su này có thể được nói đến là miếng lót cao su hoặc mặt cao su.

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số thuật ngữ khác về các trang thiết bị bóng bàn ở bài viết sau nhé, hẹn gặp lại các bạn!

Loading Facebook Comments ...