Các bệnh về dạ dày thường gặp bạn cần lưu ý

Dạ dày hay còn được gọi là bao tử, đây là một trong các cơ quan tiêu hóa thức ăn, nó là nơi tiếp nhận đồ ăn và chuyển hóa chúng. Dạ dày cũng là nơi dễ tổn thương nhất, cho nên bài viết này sẽ tổng hợp các bệnh về dạ dày thường gặp nhất.

Nhiệm vụ của dạ dày trong cơ thể bao gồm nghiền thức ăn, sử dụng các bó cơ sắp xếp trong dạ dày để co bóp thức ăn; thứ 2 là phân hủy, chuyển hóa thức ăn trước khi đưa thức ăn xuống ruột non.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh về dạ dày đa phần là do việc ăn uống không khoa học mà ra cả.

1, Đau dạ dày

Kết quả hình ảnh cho Đau dạ dày

Ở nước ta, căn bệnh đau dạ dày đang dần trở nên phổ biến, đây là hiện tượng dạ dày bị thương tổn do chứng viêm loét dạ dày tạo ra. Những người bị đau dạ dày sẽ đối mặt với các cơn đau âm ỉ lúc quá đói hoặc quá no.

Các dấu hiệu khi đau dạ dày là đầ bụng, đầy hơi, ợ chua và một số biểu hiện khác…

>>> Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Viêm loét dạ dày

Đây cũng là triệu chứng gây ra các cơn đau dạ dày. Tình trạng viêm loét chủ yếu xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày. Có rất nhiều loại viêm loét dạ dày như viêm bở cong nhỏ, viêm tâm vị, viêm hang vị…

3, Trào ngược dạ dày

Hình ảnh có liên quan

Là biểu hiện của tình trạng viêm đường dẫn thức ăn từ họng đến dạ dày. Triệu chứng hay gặp là ợ nóng. Thường thì căn bệnh này rất khó chuẩn đoán, chỉ nội soi hoặc khi có biến chứng nặng thì mới phát hiện ra được.

Đây là một trong các bệnh về dạ dày gây sự khó chịu nhất cho bệnh nhân, cũng như gây ra các biến chứng nguy hiểm sau này.

>>> Xem thêm: Hoi chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Viêm hang vị dạ dày

Đó là tình trạng dạ dày của bạn đã bị viêm nhiễm dài ngày mà không chữa trị, tạo nên nhiều vết viêm loét ở nhiều vị trí khác nhau. Đa số người cao tuổi dễ mắc chứng bệnh này hơn.

5, Xuất huyết dạ dày

Hay còn có tên gọi khác nữa là chảy máu dạ dày, đây là một biến chứng nặng của căn bệnh dạ dày. Xuất huyết dạ dày khi mà các vết viêm loét bị mở rộng, gây ra hiện tượng nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Hiện tượng này khiến cho máu chảy ồ ạt và khó cầm máu. Những trường hợp nhẹ thì còn có thể chữa kịp thời, nặng hơn có thể gây tử vong nhanh chóng.

6, Đau thượng vị

Đây là một triệu chứng hay gặp nhất trong các bệnh về dạ dày. Đau thượng vị chỉ là biểu hiện chỉ ra rằng bạn đang có một bệnh lý nào đó trong cơ thể, các cơn đau sẽ từ âm ỉ cho đến dữ dội.

>>> Xem thêm: Nano Curma – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...