Các bước giúp bạn giặt thảm và ghế sofa luôn đảm bảo

Vừa nhanh vừa sạch vừa hiệu quả chỉ với các phương pháp ngay tại gia để giặt thảm và giặt ghế sofa.   Đệm và cách làm sạch cực kỳ đơn giản : Bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng lâu ngày cũng bị bám bụi và đệm thì không ngoại lệ khi có những mùi mồ hôi cùng bụi bám gây ra mùi khó chịu và ngả màu cho đệm làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chất ngủ và sức khỏe của bạn. Cực đơn giản khi làm sạch và khử mùi của đệm với baking soda, bạn chỉ cần lột ga đềm rồi rắc một chút lên bề mặt đệm ngâm khoảng 30 phút rồi sử dụng máy hút bụi hút sạch. Diện mạo mới của chiếc đệm hay thảm hoặc ghế sofa nhà bạn được làm mới cực kỳ nhanh chóng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì điều đó mà chỉ với bột baking soda dễ tìm kiếm.

  Thảm bị đổ dầu ăn loang lổ làm sạch như thế nào? : Thảm trải nhà giúp cho ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn tuy nhiên do thường xuyên sử dụng không thể tránh khỏi các vết bẩn từ đồ ăn rơi xuống nhất là vết dầu mỡ cứng đầu. Những vết bẩn bạn lau sạch bằng khăn và cạo bớt cặn bẩn rồi dùng baking soda rắc lên vết bẩn để đó trong khoảng thời gian 10 – 20 phút và dùng máy hút bụi hút sạch. Pha nước tẩy rửa theo công thức 1 thìa nước rửa bát, 1 thìa giấm trắng, 2 tách nước ấm để lau chùi vết bẩn và cuối cùng là dùng miếng bọt biển thấm khô.

  Làm sạch ghế sofa nỉ khi bị dính bẩn từ nước và đồ ăn đơn giản nhất : Với sofa nỉ chúng ta cần dung dịch IPA xịt trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch và dùng miếng bọt biển lau vết bẩn sau đó quét lại bằng bàn chải hay chổi lông cứng.

  Làm sạch khăn tắm có mùi hôi cùng nấm mốc siêu dễ : Khăn tắm có nấm mốc chúng ta sẽ giặt bằng nước nóng cùng chút giấm trắng và nếu như tình trạng chưa được cải thiện nhiều thì giặt thêm lần nữa với baking soda và nước nóng.

  Cực đơn giản với bàn là và nước lau kính khử ngay vết bẩn của thảm : Nước lau kính và bàn là có thể xử lý các vết bẩn có trên thảm chỉ với thao tác đơn giản là xịt nước lau kính lên vị trí cần làm sạch sau đó chờ 2 đến 3 phút cho khô để đặt khăn trắng lên trên và dùng bàn là là khô.  Ghế sofa nhà bạn sẽ không còn các vết bẩn với dung dịch IPA xịt lên những khu vực bị bẩn và dùng bọt biển chà mạnh vết bẩn đó sau đó chổi lông cứng chải nhẹ lần cuối cho sạch. Sử dụng chất IPA xịt lên bề mặt cần được làm sạch và chà mạnh những vết bẩn đó bằng bọt biển rồi chải nhẹ nhàng bằng chổi cứng ghế sofa sẽ lại như mới.  Khá nhanh chóng và hiệu quả với các cách làm sạch đệm hay ghế sofa được bật mí qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : vệ sinh thảm –   Thảm và đệm không cần mang đi xa với các phương pháp siêu dễ tại nhà

Loading Facebook Comments ...