Các loại cây chữa bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh có rất nhiều phương pháp điều trị, từ những bài thuốc tây y, đến những bài thuốc dân gian. Đa số những người bị đau dạ dày, họ thường ưu tiên sử dụng những bài thuốc dân gian, vì độ hiệu quả cao, giá thành rẻ, đơn giản dễ làm, và đặc biệt khi sử dụng những bài thuốc dân gian được chế biến từ các loại cây trong thiên nhiên, sẽ không mang lại những tác dụng phụ cho người sử dụng, đây là điều mà các loại thuốc tây y không làm được.

Chính vì thế, nội dung bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các loại cây chữa bệnh đau dạ dày, sung quanh đời sống chúng ta. Mời bạn theo dõi.

 

Tổng hợp cách loại cây chữa bệnh đau dạ dày

Cây nghệ: Thực ra cây nghệ không chữa được đau dạ dày, mà là củ của cây nghệ mới chữa được bệnh này, trong củ nghệ có chứa chất curcumin, đây là một hoạt chất được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc, cả đông y, và tây y để điều trị viêm loét và đau dạ dày, bởi vì hoạt chất này giúp phục hồi các vết viêm loét một cách cực kì nhanh chóng.

Cây nghệ

Cây nghệ

Cây đu đủ: Lá cây có tác dụng chữa đau dạ dày cực kì hiệu quả, trong lá cây đu đủ có chất kích thích tiêu hóa, phá hủy các kết cấu của protein, chính vì thế những thực phẩm chứa nhiều protein sẽ được tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.

Lá cây đu đủ chữa bệnh dạ dày

Lá cây đu đủ chữa bệnh dạ dày

Cây bắp cải: Sử dụng lá cây bắp cải ép, cực kì tốt cho người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, bởi trong lá cây bắp cải cũng có hoạt chất gần giống như nghệ, giúp các vết viêm loét phục hồi nhanh hơn, rất nhiều bệnh viện cũng đã áp dụng nước ép bắp cải làm thực đơn chính cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày.

Lá trầu không: Với tác dụng kháng viêm, điều trị những triệu chứng đầy hơi khó tiêu, giảm cơn đau thắt dạ dày, sử dụng nước ép lá trầu không để chữa đau dạ dày cũng là một biện pháp vô cùng hữu hiệu.

Cây lá mơ lông: Nước ép lá mơ lông, có tác dụng, giảm viêm, giảm đau thắt, giảm triệu chứng khó tiêu, vì vậy lá mơ lông cũng có mặt trong những cây chữa bệnh đau dạ dày.

Hi vọng với các loại cây chữa bệnh đau dạ dày, mà tôi bật mí trong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 loại cây hợp với cơ thể nhất để sử dụng, bởi những bài thuốc tốt nhất chưa chắc đã hiệu quả với mình, những loại thuốc hợp với cơ địa của mình mới là những loại thuốc tốt nhất.

Xem thêm: Thông tin mới

 

Loading Facebook Comments ...