Cách bố trí nhà ở hợp với phong thủy

Theo phong thủy thì nhà ở thiết kế kiểu bề ngang rộng hơn bề sâu thì người nhà sẽ dễ bị sinh bệnh đó là bệnh hung. Kiểu nhà này thường làm cho các thành viên trong nhà sống không độc lập, đồ đạc sắp xếp khó khăn. Hiện nay, những gia đình hiện đại họ thường sắp xếp theo ba không gian: không gian phòng ngủ, không gian phòng khách, không gian phòng ăn. Ngoài ra còn có các phòng như phòng đọc sách, nhà để xe, ban công,….

Tuy nhiên việc phân rõ các phòng và không gian như vậy không phải gia đình nào cũng có bởi thế mà có nhiều gia đình họ đã gộp chung mấy loại không gian lại. Nhà quá nhỏ không thể ngăn phòng dễ dàng được vì thế họ chỉ ngăn riêng phòng ngủ còn lại là chung phòng khách và phòng ăn ở trong cùng một không gian.

Bên cạnh đó việc sắp xếp trật tự không gian các phòng không phải là việc dễ vì theo các nhà gia tướng học không gian ở giữa của ngôi nhà là quan trọng nhất. Nếu gian giữa mà bố trí không hợp nhất sẽ là hung tướng và điều đó làm giảm đi quyền uy của chủ nhà, cuộc sống sa sút.

Theo lời khuyên của các gia tướng học, gian giữa của nhà thường bố trí thành không gian tiền sảnh để mọi người trong gia đình có thể tụ tập trò chuyện, vui chơi sau những ngày làm việc vất vả. Không gian này cũng có thể dùng để tiếp khách hoặc kèm phòng ăn.

Gian này phải mở nhiều cửa sổ để tạo không gian thoáng mát, đủ ánh sáng cho ngôi nhà. Những đồ dùng như bộ ghế sa lông, ti vi,… cũng nên đặt ở đây để tạo không gian thoải mái vui chơi giải trí của cả gia đình. Phải thiết kế sao cho gian phòng này là gian phòng rông nhất trong tổng thể ngôi nhà của mình, tạo độ thoáng, mát cho ngôi nhà.

Loading Facebook Comments ...