Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Phong thủy có thể tác động đến sức khỏe, tinh thần của mọi người trong nhà. Tuy nhiên nhiều gia đình lại cho rằng phong thủy chỉ là mê tín. Tuy nhiên phong thủy nó đem mang cảm giác như mê tính như phần lớn nhiều người đã từ làm theo và đều nhân được những việc vui như tại lộc vào nhà, gia đình khỏe mạnh. Chính bởi vậy, nếu để sai quy tắc thì có thể làm người trong gia đình bị bệnh tật hoặc gặp những tai nạn xui xẻo, ngược lại nếu để đúng quy tắc thì không những gia đình khỏe mành mà còn có thể mang tài lộc vào nhà. Bài viết sau sẽ nêu một số nguyên tắc để phong thủy bạn có thể theo những nguyên tắc đó.

Vị trí cửa trước và cửa sau

Cửa nhà là nơi để tài lộc vào nhà nên cửa càng rộng thì sẽ càng đón tài lộc vào nhiều hơn, bạn nên để không gian ra bào rộng rải, thoải mái dễ đi hơn. Nếu bạn đặt quá nhiều đồ vật trước cửa ra vào sẽ làm cản trở khách cũng như tài lộc viếng nhà. Cửa tiền thì nên thiết kế to rộng, nhưng cửa hậu thì nên để nhỏ gọn để tài lộc vào nhiều nhưng lại ra ít. Bên ngoài bạn có thể chưng chay chậu cây cảnh, hay hai bức tượng thú để trông nhà, còn trong phòng khách thì bạn nên đặt bàn ghế, sofa phòng khách đối diện diện với lối đi vào.

Thiết kế trần nhà

Trước kia, người ta thường có xu hướng trang trí trần phòng khách bằng các hình vẽ hoa văn, họa tiết nổi công phu bằng thạch cao. Đối với những phòng khách có trần nhà cao thì kiểu trang trí này sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, xét về khía cạnh phong thủy thì nếu bạn thiết kế trần nhà như thế sẽ khiến ngôi nhà cảm giác như có vật gì đó đè nặng, kìm hãm vượng khí.

phongthu

Hiện nay, trong việc thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư vẫn thường chọn loại trần ốp bằng thạch cao nhưng thiết kế để lại mảng trần giữa cao hơn các phần khung viền xung quanh. Cách thiết kế này cũng rất thuận tiện cho việc bố trí những loại đèn âm trần đẹp mắt, lung linh.

Bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ: Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, vì vậy cần phải đặt bàn thờ theo hướng có tính dương (Tây Bắc) để giúp cho âm dương được hài hòa. Đồng thời vị trí của bàn thờ cũng cần thể hiện được sự tôn kính với tổ tiên. Hướng đặt bàn thờ: Trong phong thủy nội thất hướng đặt bàn thờ tốt nhất trong phòng khách là hướng đối diện với cửa ra vào.

phongthu2

Ngoài ra, bạn cần dựa bàn thờ vào một bức tường vững chãi. Việc đặt hướng bàn thờ cũng cần phải chú ý đến tuổi của gia chủ. Lưu ý khi đặt bàn thờ: Không được đặt bàn thờ ở vị trí tầng phía trên là nhà vệ sinh hay phòng chơi trẻ em điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Kích thước bàn thờ cũng phải phù hợp với không gian căn nhà, không nên lựa chọn bàn thờ quá nhỏ hoặc quá to.

Loading Facebook Comments ...