Cách huấn luyện chó không cắn

Chuyển hướng hành động

Điều quan trọng đối với một người chủ muốn biết cách huấn luyện chó không cắn , dạy chó của bạn là một con chó con những loại hành vi được chấp nhận ngay cả khi chúng có ý định đùa giỡn. Nếu con chó con của bạn cố gắng để miệng bạn, kéo tay bạn ra trước khi chúng tiếp xúc, sau đó cung cấp một điều trị hoặc lấy một món đồ chơi nhai để chơi cho đến khi chúng bắt đầu nhai nó. Bạn cũng có thể thỏa mãn sự thôi thúc của con chó con của bạn bằng những trò chơi không tiếp xúc, như tìm nạp hoặc kéo co. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng bao giờ để cho sự giằng xé trở nên quá hung dữ, và hãy dạy cho chú chó con của bạn những điều khó khăn, hãy để cho ra lệnh hay, hãy để nó ra lệnh, để bạn luôn có thể lấy thứ gì đó ra khỏi miệng chúng mà không nhận được phản ứng hung hăng từ con bạn. Sự hung dữ của chó con là khá phổ biến, nhưng bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ thoát khỏi hành vi xấu này trước khi chúng biến thành một con chó trưởng thành.

Đánh lạc hướng sự chú ý của chú chó

Ngoài việc mồm người, chó con cũng sẽ ngậm những thứ trong môi trường của chúng, chủ yếu là vì tò mò, điều tự nhiên là chúng muốn làm. Để xoa dịu sự tò mò này, hãy cung cấp một loại đồ chơi nhai thú vị và an toàn, được chọn cho mức độ nhai và phá hủy của con bạn – ví dụ, nếu người bạn lông nhỏ của bạn xé nát đồ chơi sang trọng như không phải kinh doanh, bạn có thể muốn gắn bó với cao su hoặc cứng nhựa thay thế.

Một ý tưởng tuyệt vời khác để đánh lạc hướng những chú chó con khỏi việc nhấm nháp những thứ khác là thử sử dụng đồ chơi giấu đồ chơi điều trị cung cấp sự kích thích tinh thần bên cạnh niềm vui. Cuối cùng, sắp xếp thời gian chơi với con chó của bạn và những con chó con khác hoặc chó trưởng thành đã được tiêm phòng.Nếu bạn xem một nhóm chó đang chơi, bạn sẽ thấy rất nhiều trò rượt đuổi, nảy và đấu vật. Chó cũng cắn nhau khắp người. Thỉnh thoảng, một con chó sẽ cắn bạn chơi quá mạnh. Nạn nhân của vết cắn đau đớn và thường ngừng chơi. Người vi phạm thường bị bất ngờ bởi yelp và cũng dừng chơi một lát. Tuy nhiên, khá sớm cả hai người bạn đã trở lại trong trò chơi. Thông qua kiểu tương tác này, chó học cách kiểm soát cường độ cắn của chúng để không ai bị thương và cuộc chơi có thể tiếp tục mà không bị gián đoạn. Nếu chó có thể học hỏi lẫn nhau cách nhẹ nhàng, chúng có thể học cùng một bài học từ mọi người. Điều này sẽ giúp xã hội hóa chúng, và những con chó đó cũng sẽ hỗ trợ trong cách dạy chó con của bạn khi vết cắn quá khó. Hãy coi đó là một bài học từ nhóm đồng đẳng của họ!

Răn đe

Đầu tiên là liên kết mùi và vị trong tâm trí chú chó của bạn để mùi hương một mình sẽ khiến nó tránh xa các mục tiêu nhai không thể chấp nhận được. Để làm điều này, đặt một ít sản phẩm lên khăn giấy hoặc bông, sau đó đặt nó vào miệng của con bạn. Họ nên nhổ nó ngay lập tức. Khi họ nhổ nó ra, hãy để anh ta ngửi nó để anh ta làm cho hiệp hội. Một trong những cách huấn luyện chó là đặt sản phẩm lên bất kỳ đồ vật nào bạn không muốn anh ấy liếm hoặc cắn mỗi ngày một lần trong hai đến bốn tuần.

 

Loading Facebook Comments ...