cách làm kem đơn giản không cần kem tươi cho mùa hè nắng nóng

cách làm kem đơn giản không cần kem tươi dễ làm tại nhà

Kem là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày nắng, không chỉ với trẻ em mà người lớn cũng sử dụng nhiềubây giờ kem có nhiều hương vị độc đáo khác nhau như kem vani, kem kiwi, kem dâu tây,….phù hợp với từng khẩu vị mỗi người. các món kem này rất dễ làm và  thể tự tay thực hiện ngay tại nhà. Chính do vậy hôm nay HTT Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem đơn giản không cần kem tươi dễ làm tại nhà. Đây là một bí quyết làm kem siêu thú vị, có ở các nước phương tây. Thành phẩm khi làm ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món kem tươi truyền thống. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng kem để trang trí và làm bánh kem sẽ rất ngon đó. Cách làm cũng không khó lắm, chỉ nên khéo léo một chút trong những khâu thực hiện là được. người dùng cùng tham khảo và thực hiện cách làm kem đơn giản không cần kem tươi nhé.

Nguyên liệu làm cho kem đơn thuần không phải kem tươi
  • 350g đường trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả chanh
  • 150ml nước

bí quyết làm kem đơn giản không cần kem tươi như sau

Bước 1: dùng 1 cái nồi cao rồi đổ 350g đường trắng, và 150ml nước vào đun khuấy đều và đun lửa lớn. Đợi khi nồi nước sôi thì chúng ta vặn nhỏ bếp rồi đợi khoảng 10 phút cho nồi nước đường chuyển màu thì chúng ta tiếp tục đun với lượng nhiệt nhỏ.

cách làm kem đơn giản không cần kem tươi 1

IFrametìm hiểu thêm : mua bột làm kem ở đâu

Bước 2: Tiếp theo bạn tách đôi lòng trứng gà, để phần lòng đỏ và phần lòng trắng ra riêng. Cho 1 chút muối vào phần lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Đánh trong khoảng thời gian 5 phút, nếu thấy chóp nhọp trên đầu máy đánh kem tạo được thì bạn ngừng lại còn nếu không thì bạn đánh thêm chút nữa thấy tạo chóp là được.

cách làm kem đơn giản không cần kem tươi 2

tham khảo : cách sử dụng bột làm kem

Bước 3: Chúng ta xem lại phần đường đang đun, bạn lấy 1 cái bát con rồi thả vài giọt nước đường vào dùng tay sờ xem phần đường có kết vào nhau không nếu có thì chúng ta tắt bếp rồi bỏ đường ra ngoài. Sau đó cho phần đường vào cùng  phần lòng trắng trứng đang đánh rồi đánh cùng. Nhớ cho nước đường vào đánh bạn nhé. Do nước đường vẫn còn nóng phải khi đánh sẽ bông lên nhưng chúng ta sẽ đánh tới lúc tạo khối lại rồi dừng hẳn. Cuối cùng chỉ việc cho vào khuân kem hoặc hộp nhựa nhỏ để trong ngăn đá khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức

cách làm kem đơn giản không cần kem tươi 3

xem thêm : Máy làm kem

Lời kết

Trên đây là cách làm kem đơn giản không phải kem tươi mà chúng tôi đã chia sẻ. Với phương pháp làm đơn giản mà nguyên liệu lại dễ làm vậy là bạn đã có ngay món kem ngon dành cho cả gia đình rồi còn chờ gì nữa bắt tay vào để thực hiện thôi nào. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm kem đơn giản không cần kem tươi mà chúng tôi đã chia sẻ, nhớ theo dõi và chia sẻ thêm các công thức khác nha bạn.

Loading Facebook Comments ...