Cách thiết kế cửa sao cho thoáng mát và theo phong thủy

Cửa chính và cửa sổ trong nhà được coi là nơi thu nạp không khí, cung cấp năng lượng cho ngôi nhà, vì thế cần phải đặc biệt chú ý kiểu thiết kế để đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà và phù hợp với yếu tố phong thủy trong nhà.

Theo phong thủy, cách bố trí cửa sổ theo hướng Đông được xem là mang lại cho ngôi nhà một nguồn năng lượng dồi dào, mang lại sự may mắn cho ngôi nhà.

Cửa chính: cửa chính là một nơi thu hút ánh sáng và không khí bên ngoài vào trong nhà nhiều nhất, do đó khi thực hiện thiết kế cửa chính cho ngôi nhà cần phải chú ý đến sự đối lưu của không khí bên trong căn nhà làm điểm trọng tâm để thiết kế sao cho phù hợp.

Nếu cửa chính mà thiết kế rộng thì bạn có thể treo một chiếc chuông gió vào trước cửa, chuông gió sẽ ngăn cản không cho những nguồn năng lượng tiêu cực hay những điềm xấu vào bên trong nhà đồng thời nó có thể phát tán vào trong nhà những năng lượng tốt một cách hiệu quả. Tránh việc để cửa chính quá hẹp hoặc quá thấp nó sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình bạn.

Cửa sổ: cửa sổ được coi là nơi kết nối giữa những người trong gia đình với môi trương xung quanh, xét về mặt phong thủy thì nó còn là một nơi để dẫn không khí và mang lại vận may vào trong nhà. Những chức năng như là nơi hút ánh sáng, không khí tự nhiên bên ngoài cũng giống như cửa chính.

Nơi đây cũng là nơi giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình cùng với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy khi thiết kế ngôi nhà cần phải thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy và hợp với các tiêu chí thiết kế cửa sổ để tạo cho ngôi nhà có một không gian sống đẹp, mang lại cảm giác thoải mái cho gia đình.

Loading Facebook Comments ...