chơi đá cảnh có nên theo phong thủy không?

Cách đây 2 năm tôi gặp 1 khách hàng đang là 1 doanh nhân trẻ thành công trên thương trường. Công ty của ông là 1 công ty phát triển thành công trong ngành công nghệ thông tin và được bình chọn là 1 trong những doanh nhân trẻ thành công của 1 tạp chí nước ngoài.

Công việc đang trên đà thuận lợi thì bỗng nhiên ông đâm ra lười biếng, cảm thấy không còn động lực làm việc và đâm ra nghiện những thú chơi dành cho người lớn tuổi như chơi chim, cây cảnh đắt tiền. Hội đồng quản trị công ty rất lo lắng và nhờ chúng tôi xem xét lá số của vị chủ tịch Hội Đồng Quản Trị trẻ tuổi này như 1 hình thức cooperate governance (quản trị chính ông CEO).

ForbesChúng tôi tìm hiểu nguyên nhân thì được biết trước đó ông xem trên mạng Internet biết mình sinh năm 19xx thì là mạng Kim nên để tốt cho bản thân thì nghe lời người ta mua đá phong thủy đeo và đặt khắp văn phòng làm việc, nhà ở với lý luận là Thổ sinh Kim.

Chúng tôi muốn tiết lộ với các bạn rằng ngũ hành theo năm sinh, còn gọi là Lục Thập Hoa Giáp là 1 loại ngũ hành riêng dùng cho 1 mục đích riêng. Trong lý luận phương Đông có rất nhiều loại ngũ hành, ví như người đó sinh năm Giáp Tý thì Giáp là hành Mộc, Tý là hành Thủy nhưng Giáp Tý lại là Hải Trung Kim tức hành Kim; như vậy chỉ xét trong 1 khía cạnh là từ năm sinh thì có thể suy luận ra 3 loại ngũ hành. Các loại ngũ hành cũng giống như các loại bút, bút chì, bút bi, bút viết bảng, bút mực. Nếu lấy bút chì đi ký hợp đồng kinh tế thì thật ngớ ngẩn hay lấy bút bi viết lên trên bảng mica thì chẳng hiệu quả gì. Bút nào cũng viết ra được nhưng phải sử dụng đúng mục đích, đúng thời điểm.

Bút nào cũng giống nhau miễn là viết được?
Bút nào cũng giống nhau miễn là viết được?

Nếu muốn xét ngũ hành để trợ giúp cho bản thân thì phương pháp chính thống nhất là phải thông qua Bát Tự, Tứ Trụ xét đầy đủ năm, tháng, ngày giờ sinh chứ không chỉ dựa vào năm sinh. Chẳng lẽ tất cả mọi người sinh vào 365 ngày trong suốt 1 năm Quý Hợi thì đều có ngũ hành là Đại Hải Thủy và ai cũng cần hành Kim sinh Thủy hoặc hành Thủy trợ giúp?

Quay lại trường hợp trên thì theo khoa Bát Tự Tứ Trụ thì ông có ngày sinh là Giáp Mộc sinh vào tháng mùa Thu. Mùa Thu vốn thuộc hành Kim, khắc chế hành Mộc (do đó trong mùa Thu mặc dù khí hậu dễ chịu nhưng cây cối đều rụng lá xơ xác). Bản thân ngày sinh đại diện cho bản thân mình nên ông vốn là người yếu; giờ lại đeo theo vòng đeo đá, bố trí đá phong thủy khắp nơi thì Thổ trợ giúp sinh cho Kim của nguyệt lệnh mùa Thu đã vượng càng vượng hơn khiến cho Mộc bị khắc chế nặng hơn dẫn đến ông cảm thấy bị o ép, mệt mỏi, stress dẫn đến phản kháng áp lực công việc và sức khỏe suy yếu.

Sau đó khi chúng tôi khuyên nên cho đi hết những đá phong thủy đắt tiền mà ông mua thì sức khỏe, tâm lý của ông bắt đầu ổn trở lại.

Chúng tôi cũng muốn lưu ý các bạn 1 điều nho nhỏ rằng dù có biện luận kiểu gì theo màu sắc, hình dáng thì Đá vẫn là Thổ. Dù đó là thạch anh, caceidone, ngọc,…và dù cho có màu sắc gì, có nhiều thầy nói với tôi rằng đá màu trắng là hành Kim, màu đỏ là hành Hỏa hay màu xanh lục là hành Mộc. Tôi phải nói rằng màu sắc có đóng góp 1 chút vào ngũ hành, khoảng tối đa 15-20% do đó nếu 1 hòn đá có màu gì đi chăng nữa thì phân tích ra thành phần nó vẫn thuộc về hành Thổ. Chẳng lẽ 1 hòn đá màu đen thì các bạn gọi cục đá đó là Giọt Nước gì nó có màu thuộc Thủy.

Đá Phong Thủy vẫn thuộc hành Thổ và nếu bạn là người Kỵ hành Thổ căn cứ theo xét đủ Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh theo khoa Bát Tự Tứ Trụ thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn KHÔNG NÊN CHƠI ĐÁ dù cho người bán có vì muốn bán mà ca ngợi đủ thứ công dụng của nó.

Còn nếu bạn là người cần hành Thổ thì việc đeo đá, đặt đá rất có lợi cho bạn do đó bạn có thể chơi đá.

Loading Facebook Comments ...