Chọn mẫu hàng rào bê tông chuẩn phong thủy

Hàng rào là yếu tố quan trọng trong phong thủy ngoại thất nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung. Chọn được hàng rào tốt đồng nghĩa với việc đảm bảo được an toàn cho công trình, tính thẩm mỹ tổng thể và ý nghĩa phong thủy tốt. Mẫu hàng rào bê tông vẫn luôn được người dùng yêu thích bởi độ bền vững, thân thiện môi trường và ít hỏng hóc. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để chọn được mẫu hàng rào bê tông chuẩn phong thủy chưa?

hàng rào phong thủy

Chọn màu sắc

Chọn màu cho hàng rào phải căn cứ vào mệnh gia chủ, tổng thể màu của thiết kế nhà ở và hướng nhà. Các màu tương ứng với ngũ hành bao gồm:

  • Các màu thuộc mệnh kim: là những màu sắc sáng và ánh Kim. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim sẽ bao gồm các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Thổ. Kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa.
  • Các màu thuộc mệnh Mộc: là những màu thuộc gam xanh. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu thuộc mệnh và các màu mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thủy là các màu thuộc tông đen, màu xanh nước biển sẫm. Màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy là các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Kim.
  • Các màu thuộc mệnh Hỏa là các màu gam nóng đỏ và màu tím. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với màu thuộc mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thổ là các màu có tông nâu, vàng, cam. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Thổ là các màu thuộc mệnh và các màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với các màu thuộc mệnh Mộc.

Chọn màu cho hàng rào bê tông rất dễ dàng và việc sơn màu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần quyét sơn với dạng tường bao bằng bê tông hoặc phun sơn nếu là hàng rào bê tông ly tâm.

Chọn hàng rào bê tông thông thoáng khí

Hàng rào không nên quá kín đáo, bao quanh công trình kín mít không một khoảng trống sẽ khiến khí tụ, ngăn cản sự trao đổi khí giữa trong và ngoài nhà, khí tốt không vào được mà khí xấu quẩn quanh không thoát ra được. Điều này là nguyên nhân khiến cho những tường bao bằng bê tông dù rất chắc chắn, kiên cố nhưng lại không được lòng những chủ nhà hiện đại. Tường rào rộng quá thì vừa không hoàn thiện được chức năng bảo vệ ngôi nhà, lại giống như “vườn không nhà trống” không giữ được khí tốt trong nhà. Bởi vậy độ rộng và độ thoáng của hàng rào là rất quan trọng để giữ sự cân đối cả về thiết kế, an toàn và thẩm mỹ của nhà ở.

Với hàng rào bê tông ly tâm thì lại cải thiện rõ nét về độ thoáng. Khoảng cách các thanh rào là 20cm, cây rào bền, chắc chắn thực sự là lựa chọn lý tưởng đáp ứng điều kiện bền đẹp mà vẫn thông thoáng.

Chọn hàng rào bê tông theo độ cao

Nhiều người nghĩ hàng rào càng cao cổng kín tường càng tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Hàng rào quá cao thì khí ngôi nhà có cảm giác bị tù túng bí bách và u ám. Hàng rào cao và kín cũng không chắc đã an toàn, vì nó sẽ ngăn cản tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài, trong trường hợp có kẻ gian rình rập gia chủ cũng khó lòng để phát hiện. Hàng rào thấp quá dĩ nhiên cũng rơi vào trường hợp có cũng như không, không đảm bảo được độ an toàn cho ngôi nhà.
Độ cao của hàng rào cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi khí trong và ngoài nhà. Bởi vậy độ cao không chỉ liên quan mật thiết đến sự an toàn mà cũng ảnh hưởng cả đến phong thủy của công trình.
Về độ cao của hàng rào bê tông ly tâm được cho là nằm trong tiêu chuẩn Lỗ Ban, từ 1m3 đến 1m6, vừa đảm bảo an toàn vừa tăng thẩm mỹ, ấn tượng cho công trình.
Trên đây là đôi nét về việc chọn hàng rào bê tông sao cho chuẩn phong thủy. Để tìm hiểu thêm các mẫu hàng rào bê tông vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Loading Facebook Comments ...