Chùa Răng Phật – Ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore

Chùa Răng Phật - Singapore

Chùa Răng Phật – Singapore

Đền, chùa từ lâu đã trở thành điểm du lịch có sức hút đối với nhiều người. Đến bất kì nơi đâu, một khách du lịch chắc chắn sẽ sẵn sàng ghé thăm nếu nơi đó có sự hiện diện của một ngôi chùa, dù lớn hay nhỏ. Với những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, đẹp mắt vô cùng nổi tiếng linh thiêng lại càng nhận được nhiều sự quan tâm. khám phá đảo quốc sư tử bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm chùa Răng Phật, một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa rất bắt mắt.

Lịch sử Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật được thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa

Chùa Răng Phật được thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa

Chùa Răng Phật là một công trình kiến trúc do Pháp sư Pháp Chiếu còn có tên gọi Đại sư Shi Fazhao với sự cố vấn của các chuyên gia trong cũng như người nước thiết kế. Khu Di tích – Bảo tàng Phật Nha tự đã được khởi công ngày 13/03/2005 được khánh thành ngày 31/05/2007, với tổng chi phí lên đến 62 triệu SGD.

Tuy chùa mới thành lập nhưng chùa đã thu hút rất nhiều d một địa điểm du lịch Singapore không thể thiếu khi du khách đến Singapore.

Chùa Răng Phật được đưa vào phục vụ công chúng vào năm 2005

Chùa Răng Phật được đưa vào phục vụ công chúng vào năm 2005

Đặc điểm nổi bật thu hút du khách của Chùa Răng Phật phải nhắc tới Xá Lợi Răng của Phật, Xá Lợi Răng Phật được phát hiện vào năm 1980 bởi một vị hòa thượng Cakkapala – chủ trì của tu viện Mrauk-U tại Myanmar. Ông phát hiện chiếc Răng Phật lúc khôi phục lại bảo tháp đổ nát tại ngọn đồi Bagan. Phát hiện này của ông không được công bố rộng rãi, ông đã đem về cất giữ trong tu viện Bandula. Năm 2002 Hòa Thượng Cakkapala đã đem Xá Lợi Răng Phật trong tu viện Bandula tham gia triển lãm tại Chùa Vàng ở Singapore. Tháng 8 năm 2002 Hòa Thượng Cakkapala đã trao tặng Xá Lợi Răng Phật cho đại sư Shi Fazhao với yêu cầu phải xây dựng một ngôi chùa để cất giữ Xá Lợi để cho cho du khách hành hương. Tháng 12 năm 2002 Hòa Thượng Cakkapala viên tịch.

Chùa Răng Phật phải nhắc tới Xá Lợi Răng của Phật

Chùa Răng Phật phải nhắc tới Xá Lợi Răng của Phật

Xem thêm: http://dulichdaiviet.com/tour/du-lich-malaysia-singapore-thang-3-2015.aspx

Đại sư Shi Fazhao đã bỏ ra một hai năm để suy nghĩ về cách thiết kế trưng bày về một ngôi chùa để cất giữ Xá Lợi Răng Phật để cho cho du khách hành hương. Năm 2004 ông đã đem Xá Lợi Răng Phật đi triển lãm thu hút hơn nữa triệu du khách tham quan, cũng như ông đã công bố về xây dựng ngôi chùa cả thiết kế lẫn chi phí trên báo chí. Năm 2005 chính thức khởi công, ngôi chùa có tên gọi Bảo tàng – đền thờ Phật Nha Tự (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum), người Việt mình thì thường gọi tên – Chùa Răng Phật.

Giới thiệu Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật còn gọi Chùa Phật Nha Tự nằm trên quốc đảo của Singapore, tại khu Chinatown có kiến trúc hoành tráng.

Chùa Răng Phật còn gọi Chùa Phật Nha Tự nằm trên quốc đảo của Singapore, tại khu Chinatown có kiến trúc hoành tráng.

Ngôi chùa cao được xây dựng theo lối kiến trúc của Trung hoa bắt mắt. Đây được xem như bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất tại Singapore. Tổng thể ngôi chùa có 5 tầng nổi cùng với 1 tầng hầm.

Bên trong chùa Rang Phật có rất nhiều tượng phật và chư vị thần thánh

Bên trong chùa Rang Phật có rất nhiều tượng phật và chư vị thần thánh

Được xây dựng từ năm 2005 với tổng chi phí lên đến 62 triệu đô la Singapore.Ngay từ vẻ kiến trúc bên ngoài cũng có thể nhận thấy được đây như một ngôi chùa quyền lực, nơi trang trọng được chọn để diễn ra những buổi triển lãm nghệ thuật tôn giáo hằng năm của Singapore, thu hút được rất nhiều tín đồ Phật giáo cũng như du khách du lịch Singapore từ khắp nơi trên thế giới.

Bên trong chùa còn hoành tráng và nguy nga hơn cả vẻ ngoài của nó

Bên trong chùa còn hoành tráng và nguy nga hơn cả vẻ ngoài của nó

Mở ra trước mắt du khách đầu tiên – một sảnh lớn với 3 bức tượng phật lớn ở giữa cùng với rất nhiều tượng nhỏ, hình ảnh trang trí xung quanh, trên tường tạo nên cảm giác trang nghiêm, thiêng liêng. Chùa có đến 5 tầng nên cũng có xây dựng thang máy cho khách du lịch. Mỗi tầng như một không gian kiến trúc cùng với cách bố trí những pho tượng lung linh. Tầng 4 của chùa được xem như tầng quan trọng nhất; nơi lưu giữ xá lợi răng Phật. Nơi thể hiện được sự uy nghiêm nhất của ngôi chùa. Xá lợi răng Phật được đặt giữ cẩn trọng sau bức màn, mỗi ngày bức màn đó chỉ vén lên 2 lần để khách du lịch cùng với các phật tử phương xa được nhìn thấy để thực hiện nghi lễ cầu nguyện.

Chùa Răng Phật là nơi thanh tịnh

Chùa Răng Phật là nơi thanh tịnh

Đến ngôi chùa này, mọi người có thể cảm nhận được sự bình yên, tịnh tâm hơn. Từ tầng cao nhất của chùa, khách du lịch được chìm đắm trong không gian xanh tươi mát cũng như nhìn ngắm quang cảnh thành phố xung quanh, lắng nghe những bản nhạc kinh thánh dịu nhẹ. Thời gian viếng thăm chùa răng Phật, hãy thả lỏng cơ thể, tạm ngưng lại mọi lo âu cuộc sống, hãy lắng đọng để chiêm nghiệm về ý nghĩa sâu xa của các nghi lễ, thể hiện lòng thành kính với phật giáo cùng với cầu nguyện.

Ngoài sự ấn tượng về phật pháp nơi đây còn có những tuyệt tác hội họa và điêu khắc

Ngoài sự ấn tượng về phật pháp nơi đây còn có những tuyệt tác hội họa và điêu khắc

Chùa Răng Phật luôn chào đón tất cả mọi người, bạn có thể tham gia một chuyến du lịch Singapore để khám phá, tìm hiểu lịch sử, triết lý Phật Giáo cùng hòa mình vào không gian yên bình của ngôi chùa. Không những thế, bạn còn có thể đặt chân đến nhiều địa điểm khác trong chuyến hành trình du lịch Singapore của mình để khám phá về một đất nước xinh đẹp, hiện đại, xanh sạch như Singapore.

Thông tin liên quan: http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx

Loading Facebook Comments ...