Chướng bụng khó tiêu buồn nôn phải làm sao ?

Chứng khó tiêu là một thuật ngữ chung để mô tả cảm giác khó chịu ở bụng trên. Khó tiêu hóa không phải là một bệnh, mà là một bộ sưu tập các triệu chứng có trải nghiệm, bao gồm cả ợ hơi, đầy hơi và buồn nôn. Khó tiêu là phổ biến, các triệu chứng của chứng khó tiêu có thể cảm thấy thỉnh thoảng hoặc thường xuyên hàng ngày. May mắn thay, có thể ngăn ngừa hoặc điều trị các triệu chứng của chứng khó tiêu. Sớm cảm thấy ăn đủ. Không ăn nhiều trong bữa ăn, nhưng đã cảm thấy đầy đủ và có thể không có khả năng ăn tiếp. Khó chịu sau khi ăn.

>> đầy bụng ăn gì

Чем опасно орви на ранних сроках беременности

Căng bụng kéo dài hơn. Đau ở vùng bụng trên. Cảm thấy đau nhẹ đến đau nặng ở khu vực giữa phía dưới xương ức và rốn. Nóng trong bụng trên. Cảm thấy khó chịu hoặc cảm giác nóng rát giữa xương ức và rốn. Buồn nôn. Cảm thấy như muốn nôn mửa. Đầy hơi. Dạ dày cảm thấy bị căng và khó chịu. Đôi khi có trải nghiệm ợ nóng, nhưng chứng ợ nóng và khó tiêu là hai điều kiện riêng biệt. Ợ nóng là cảm giác đau hoặc nóng rát ở giũa ngực có thể lan lên cổ hoặc sau lưng sau khi ăn.

>> Ăn không tiêu phải làm sao ?

Khó tiêu nhẹ thường không có gì phải lo lắng. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu thấy khó chịu kéo dài hơn hai tuần. Giảm trọng lượng hay ăn mất ngon. Phân đen như hắc ín. Vàng da, hoặc vàng da và mắt. Đổ mồ hôi, đau khi thở hoặc đau ngực lan đến cổ, hàm hay cánh tay. Đau ngực khi gắng sức hay căng thẳng. Có nhiều nguyên nhân có thể của chứng khó tiêu. Một số có liên quan đến lối sống và những gì đang ăn uống.

NGUY HI

Khó tiêu hóa, bị sôi bụng cũng có thể được gây ra bởi các điều kiện khác tiêu hóa. Ăn nhiều chất béo hoặc các loại thực phẩm có dầu mỡ. Gia vị thực phẩm. Uống quá nhiều rượu. Quá nhiều sô cô la. Quá nhiều đồ uống có ga. Chấn thương tình cảm. Thuốc men, bao gồm cả thuốc kháng sinh, aspirin và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Loét dạ dày tá tràng. Ung thư dạ dày. Khi một nguyên nhân chứng khó tiêu không thể được tìm thấy sau khi đánh giá toàn diện, có thể có khó tiêu chức năng.

Khó tiêu chức năng là một loại chứng khó tiêu có thể làm suy yếu khả năng của dạ dày để chấp nhận và tiêu hóa thức ăn và sau đó đưa thức ăn xuống ruột non. Mặc dù khó tiêu thường không có biến chứng nghiêm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống bằng cách làm cho cảm thấy khó chịu và ăn ít hơn. Khi khó tiêu là do một điều kiện cơ bản, tình trạng có thể đi kèm với biến chứng của riêng nó. Để điều tra các dấu hiệu và triệu chứng của chứng khó tiêu, bác sĩ có thể sẽ xem xét tiền sử bệnh và kiểm tra.

Loading Facebook Comments ...