Có nên bày trí hồ cá hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang của ngôi nhà là góc chết nên khi bày trí tiểu cảnh hay hòn non bộ ngay gầm cầu thang không cẩn thận tìm hiểu kỹ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khi bày trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang bạn nên lưu ý những chi tiết sau:

Không thiết kế hòn non bộ, hồ cá, suối chảy róc rách dưới gầm cầu thang. Bởi theo phong thủy, gầm cầu thang là góc chết mang hành Hỏa. Trong khi suối chảy róc rách, hòn non bộ mang hành Thủy. Hỏa tương khắc với Thủy nên đặt hòn non bộ, bể cá ở dưới gầm cầu thang là không phù hợp. Hơn nữa hồ cá, suối chảy róc rách mang tính chuyển động, trong khi gầm cầu thang là góc chết mang yếu tố tĩnh, điều này càng khẳng định cho việc đặt hòn non bộ dưới gầm cầu thang là không phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho tiểu cảnh ướt gầm cầu thang

Chỉ nên đặt hòn non bộ, suối chảy nơi cầu thang cạnh giếng trời

Trong một số trường hợp có thể trang trí tiểu cảnh ướt là hòn non bộ và suối chảy như cầu thang xương cá, cầu thang ngoài trời hay cầu thang cạnh giếng trời. Những vị trí này có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không khí thoáng đãng không như cầu thang trong nhà tối tăm khi bố trí tiểu cảnh ướt sẽ gây ẩm thấp, tạo điều kiện cho côn trùng ẩn náu, vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Nếu như bạn vẫn muốn trang trí cho gầm cầu thang để làm giảm bớt không gian trống cho ngôi nhà thì bạn có thể thiết kế tiểu cảnh khô.

Thay hồ cá, hòn non bộ bằng cách trồng cây và rải sỏi. Cây cối mang lại màu xanh tươi mát cho căn phòng, kết hợp rải sỏi trắng, ánh đèn điện chiếu sáng giảm đi tính âm khí của tiểu cảnh, mang lại một không gian tuyệt đẹp cho căn phòng. Hơn thế mang lại sự hoàn toàn hợp lí trong yếu tố phong thủy bởi cây cối mang hành Mộc, gầm cầu thang mang hành Hỏa. Hỏa và Mộc tương sinh nên hoàn toàn phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho tiểu cảnh ướt gầm cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh khô cho gầm cầu thang 

Để cho không gian nơi gầm cầu thang thêm đồng điệu bạn có thể ốp lát tường phía trong gầm hoặc treo những bức tranh phong cảnh phù hợp với tiểu cảnh trang trí để không gian thêm sống động và tạo nên một tổng thể hài hòa, mang tính thẩm mỹ cao.

Thường xuyên cắt tỉa cây xanh và vệ sinh tiểu cảnh nơi gầm cầu thang để tạo sự gọn gàng, sạch sẽ mang lại không gian xanh mát cho căn phòng.

Bạn có thể lựa chọn những loài cây ưa bóng trang trí cho tiểu cảnh hoặc những loài cây phong thủy hợp mệnh của chủ nhân để đem tới tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân của ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ về việc bố trí không gian xanh cho gầm cầu thang. Ngôi nhà của bạn hoàn toàn có thể sở hữu những không gian xanh mát, tự nhiên mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy khi bạn cân nhắc những thông tin mà bài viết đưa tới cho các bạn trên đây.

Xem thêm thông tin về góc đá cảnh tại thegioidacanh.com

Loading Facebook Comments ...