Đá cảnh bí ẩn của Mexico

Bạn có thể đã thấy một vật liệu đá cảnh mới được chào bán gần đây. Nó được gọi là ” Đá Tinh vân  “, và là một vật liệu lấp lánh với ánh sáng màu xanh lá cây, gần như  màu đen sáng, có màu xanh nhạt, xoắn ốc rải rác. Những sự bao phủ này làm cho đá trông giống như bầu trời đêm được xem qua kính viễn vọng, trong đó bạn nhìn thấy các thiên hà, tinh vân và các sao riêng lẻ nằm rải rác trên nền tối – do đó tên là Đá Tinh vân Con. Nó đến từ Mexico.

Ảnh của Jeff Scovil Ảnh của Jeff Scovil

Vẻ đẹp độc đáo của Đá Tinh Vân

Đá Tinh vân  chắc chắn là một vật liệu trang trí bất thường và đẹp trai. Nó được tìm thấy trong khối lượng đủ lớn để nó có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau. Nó không bị khai thác bởi vụ nổ, vì vậy có ít vết nứt hoặc các ứng suất ảnh hưởng đến mẫu vật khi chúng được làm việc.

Vật liệu này rất cứng rắn để cắt dễ dàng mà không bị va đập hay chẻ, và cần phải đánh bóng tốt. Nó có thể được cắt và hình, khắc và đánh bóng. Đây là một chất liệu tốt trong trang trí.

Nguồn gốc đá tinh vân và các giải thích khoa học

Điều làm cho Đá Tinh vân bất thường đến mức nó đã được phân tích bởi nhiều nhà khoa học nổi tiếng mà không có ai trả lời dứt khoát về loại đá mà nó thực sự là. Sử dụng nhiều kỹ thuật được công nhận, các nhà khoa học đã nghiên cứu đá một cách cẩn thận, nhưng không thể đưa ra kết luận cuối cùng và tương tự.

Kết quả hình ảnh cho Mexico's Mystery Stone

Ron và Karen Nurnberg, những người  đã tìm thấy loại vật liệu đá quý không bình thường này trong một chuyến đi thường xuyên của họ tới vùng hoang dã của Mexico, đã quyết định làm những điều ngay trước khi tiếp thị đá Nebula . Vì vậy, họ gửi mẫu cho Leslie Hale, chuyên gia bảo tàng, Viện Smithsonian; Tiến sĩ George Harlow, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ; Sid Williams, Trưởng phòng nghiên cứu Globo de Plomo; Tiến sĩ Dave Douglass, nhà nghiên cứu về hưu, UCLA;Virgil Leuth, Trường Mỏ New Mexico; Và Tiến sĩ Bruce Geller, kết hợp với Khái niệm Địa lý, Không giới hạn. Rõ ràng, đây là các nhà khoa học có trình độ cao và được coi trọng. Mỗi người đã kiểm tra vật liệu mới và đưa ra các biến thể về một chủ đề – một nguyên bản được phát triển bởi Sid Williams.

Williams cẩn thận nghiên cứu một mẫu vật liệu và kết luận rằng Đá Tinh vân là một thể thạch anh được hình thành như là “một đơn vị thủy tinh đã bị lệch lạc chậm trong các điều kiện tĩnh.”

Loading Facebook Comments ...