ĐÁ CẢNH NGHỆ THUẬT một môn nghệ thuật phát triển

ĐÁ CẢNH NGHỆ THUẬT

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều thứ tưởng chừng như vô tri vô giác, là những thứ vô cùng tầm thường nhưng nếu chịu khó quan sát và có một chút sáng tạo dành cho chúng thì những thứ vô tri vô giác đó sẽ lại trở thành những vật giá trị, đặc biệt là giá trị tinh thần. Một trong số những thứ như thế đó là những hòn đá của thiên nhiên. Đối với những con người nghệ thuật thì những dáng đá của tự nhiên tạo ra là một thứ vô giá trị mà mẹ thiên nhiên sáng tạo ra. Chúng được biết đến như một môn nghệ thuật và được gọi là “đá cảnh nghệ thuật”.

Đá cảnh nghệ thuật cũng giống như cây cảnh, nó được quý trọng bởi những dáng và tư thế. Đá cảnh nghệ thuật là những hòn đá có tư thế khiến người khác nhìn có thể liên tưởng tới một hình tượng gì đó. Những hình tượng đó có thể là sông núi, non nước, dáng người hay dáng con vật. Nghệ thuật thưởng thức đá cảnh xuất hiện trên thế giới từ khá sớm và có bắt nguồn từ Trung Hoa và dần lan sang các nước khác. Những viên đá được bào mòn và được tạo nên bởi thiên nhiên nên nó vô cùng độc đáo, không hình nào giống hình nào và có thể nói mỗi viên là độc nhất vô nhị.

Đá cảnh nghệ thuật

không là một môn nghệ thuật phát triển và vượt xa so với giới hạn biên giới. Những con người không cùng một quốc gia, không cùng một ngôn ngữ nhưng lại chung nhau một sở thích là thưởng thức đá nghệ thuật. Đây cũng là một nghệ thuật đang ngày càng phát triển ở nước ta.

 

Loading Facebook Comments ...