Đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời – Công nghệ xanh

Chúng ta đang sống trong xã hội mà nền Khoa học – Công nghệ đang phát triển rất mạnh. Nhiều ý tưởng, sáng kiến thực tiễn được phát minh nhằm phục vụ cho con người và bảo vệ, thân thiện với môi trường. Trong đó, nguồn năng lượng mặt trời được ưu tiên phát triển. Được ra đời, dòng đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời là sản phẩm đầu tiên trên thị trường đồng hồ không cần phải thay Pin, những người yêu thích cỗ máy thời gian này không hết lời khen ngợi về nó, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó có điều gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời công nghệ hiện đại

Còn được gọi với cái tên khác là đồng hồ Casio Solar Powered hoạt động chính dựa trên hệ thống nạp năng lượng mặt trời, nhận năng lượng nhiệt thu được và điện mà sạc pin cho đồng hồ thông qua tấm pin mặt trời thiết kế trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời

Sử dụng 2 Pin trên đồng hồ, một pin có chức năng phát điện ngay cả khi đồng hồ chỉ tiếp xúc với nguồn ánh sáng nhỏ. Pin còn lại lưu giữ năng lượng đã thu được để dùng giúp các chức năng cần nhiều năng lượng hoạt động một cách bình thường. Chính vì vậy mà đồng hồ có thể hoạt động từ 20 đến 30 năm mà không cần thay pin.

Đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời có một bảng điều khiển năng lượng chuyển đổi ánh sáng yếu ngay cả từ ánh sáng huỳnh quang thành điện năng. Pin sạc có dung lượng lưu trữ lớn giúp hoạt động ổn định các chức năng khác nhau với mức tiêu thụ điện năng cao.

So với công nghệ Eco-Drive của Citizen và Solar của Seiko, có thể thấy đồng hồ năng lượng mặt trời Casio ưu việt hơn hẳn. Điều đó được thể hiện qua thời gian sử dụng của pin, 20 – 30 năm là một sự chênh lệch rõ rệt so với thời gian khoảng 7 năm của hai thương hiệu còn lại.

Chống nước an toàn

Dòng đồng hồ này được thiết kế phần lớn là Vỏ là dùng Nhựa dẻo cao cấp. Nhờ đó, bảo vệ chắc chắn cho chiếc đồng hồ, cùng với đó là một khả năng chống nước cực kì tốt, độ chống nước của những chiếc đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời này thường từ 100M trở lên.

đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời

Với mức độ chống nước này, bạn có thể thoải mái đeo đồng hồ khi tiếp xúc với nước cũng như các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn như: rửa tay, đi tắm, đi mưa…

Một chiếc đồng hồ bền bỉ, đồng hành với bạn mọi lúc mọi nơi, là một ước muốn của biết bao anh em mong muốn được sở hữu.

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời – Sạc Pin hay nạp năng lượng

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời này sạc Pin bởi duy nhất nguồn năng lượng tỏa ra từ ánh nắng mặt trời. Vậy những ngày mưa, không có ánh nắng thì đồng hồ sẽ sạc Pin như nào?

Đúng vậy, dòng đồng hồ này hoạt động chính là nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời mà nó thu được, nguồn năng lượng từ ánh nắng này chiếu sáng mạnh giúp chiếc đồng hồ sạc Pin được nhanh hơn, và Pin tích trữ được nhiều hơn, dùng được lâu hơn. Tuy nhiên, dòng đồng hồ này còn có thể sạc Pin bằng nhiều nguồn ánh sáng khác nữa như là: Ánh sáng huỳnh quang (ánh sáng từ bóng đèn), ánh sáng ban ngày… chỉ là mức độ ánh sáng chiếu sáng kém hơn nên thời gian sạc của đồng hồ sẽ lâu hơn so với ánh nắng trực tiếp của mặt trời và hiệu năng cũng kém hơn chút.

Đồng hồ Casio Pin năng lượng mặt trời

Có một vài lưu ý khi nhỏ khi bạn sạc Pin cho chiếc đồng hồ là:

– Khi bạn đeo đồng hồ, hãy đảm bảo mặt đồng hồ (pin mặt trời) không bị ống tay áo che khuất khỏi ánh sáng. Hiệu quả tạo năng lượng sẽ bị giảm ngay cả khi mặt đồng hồ chỉ bị che một phần. Hãy luôn để đồng hồ ở nơi có ánh sáng khi mà bạn không đeo nó trên tay, điều này giúp chiếc đồng hồ có thể thu nhận năng lượng được ánh sáng mà dự trữ cho Pin.

– Tùy thuộc vào cường độ ánh sáng và các điều kiện tại vị trí xác, đồng hồ có thể trở nên nóng không thể chạm vào khi sạc bằng cách tiếp xúc với ánh sáng. Thận trọng tránh bị thương do bỏng sau khi sạc. Ngoài ra, tránh sạc đồng hồ ở điều kiện nhiệt độ cao quá lâu.

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/10/11/5-cach-lam-sach-day-da-dong-ho-xin-tro-nen-sang-bong/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/10/11/dong-ho-tre-em-skmei-sk1805-chinh-hang-bao-hanh-12-thang-danh-cho-be-trai/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/10/11/dong-ho-casio-shn-5014d-7adr-ban-mai-tinh-yeu/

Loading Facebook Comments ...