Đồng hồ thủy triều là gì? – Casio Outgear

Đồng hồ thủy triều là gì? – Casio Outgear

Casio Outgear hiện nay là dòng đồng hồ thủy triều phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Với những người đam mê câu cá hay du lịch thì dòng đồng hồ Casio Outgear không còn quá xa lạ và bất ngờ nữa. Có thể nói đồng hồ Casio Outgear là một bước tiến lớn của hãng Casio, với cảm hứng từ thiên nhiên hãng đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm có tính năng này khiến nhiều người yêu đồng hồ không khỏi bất ngờ.

Những dòng đồng hồ thủy triều này được trang bị chức năng Tide Graph nên có thể đo được thủy triều một cách chính xác. Đây là dòng đồng hồ rất thuận tiện cho người đi biển, ngư dân, câu cá, có thể là khách du lịch… Đồng hồ Casio Outgear thiết kế từ thiên nhiên với phần hiển thị thông tin về hoạt động của cá, thủy triều dựa trên tuần trăng và vị trí mặt trăng. Vì vậy, Casio Outgear có thể cho bạn biết thời gian nào cá lên nhiều nhất, giúp người dùng có thể lựa chọn thời điểm để đi câu thích hợp.

Tìm hiểu về tính năng thủy triều và tuần trăng trên đồng hồ Casio

Thủy triều là hiện tượng rất bình thường, tuy nhiên thủy triều có thể dâng lên cao tới 9m và gây thiệt hại về người và tài sản. Chức năng thủy triều có thể dùng để tra cứu mực thủy triều cho ngày và giờ cụ thể, báo xu hướng thủy triều, hiển thị thay đổi của thủy triều trong vòng 12 giờ tới. Dựa vào đồng hồ thủy triều để xác định dễ dàng giờ thủy triều đạt đỉnh cao nhất, đỉnh thấp nhất.

 

Đồng hồ tuần trăng là gì? – Moon Phase

Đồng hồ tuần trăng là một cách gọi khác của đồng hồ Moon Phase, loại đồng hồ có chức năng cho biết chu kỳ hình ảnh của Mặt Trăng có thể nhìn thấy trên bầu trời mỗi ngày. Qua đồng hồ này, chúng ta có thể biết được nhanh chóng trăng hôm nay tròn, khuyết như thế nào hay không có trăng.

Chức năng này hoạt động đồng bộ với bộ nhớ ngày – tháng của đồng hồ.

Chức năng Moon Phase được ứng dụng rộng rãi trong công việc thiên văn, nhiếp ảnh, hoạt động nông nghiệp, giải trí, câu cá, săn bắt thú… hoặc sinh hoạt theo Âm Lịch, tôn giáo phương Đông như ăn chay, đi lễ chùa, khai trương, cúng kiến, làm ăn…

 

Cách xem thủy triều và dữ liệu mặt trăng

  • Bước 1: Khi đồng hồ trong chế độ hiển thị thời gian, ấn nút C để vào chế độ thủy triều và dữ liệu mặt trăng.
  • Bước 2: Ấn nút A để chuyển đổi hiển thị giữa thủy triều và dữ liệu mặt trăng tùy theo nhu cầu mà bạn cần xem.
  • Bước 3: Khi bạn vào vào phần này, màn hình sẽ hiển thị kết quả của lần xem trước đó. Để chỉnh lại thời gian xem theo ý muốn.

Khi xem thủy triều: Ấn Nút D (+) hoặc Ấn Nút B (-) để điều chỉnh thời gian muốn biết của thủy triều, mỗi lần ấn nút sẽ thay đổi 1 giờ.

Khi xem dữ liệu mặt trăng: Ấn nút D (+) hoặc Ấn Nút B (-) để điều chỉnh thời gian muốn biết, mỗi lần ấn nút sẽ thay đổi 1 ngày. Ngoài ra, để xem năm được thiết đặt hiện tại trong dữ liệu mặt trăng, ấn cùng lúc Nút D + Nút B, năm sẽ hiện ra khoảng 1 giây.

 

Cách cài đặt thời gian cho chức năng thủy triều và tuần trăng

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thiết đặt để đồng hồ cho thời gian tùy chọn mà không phải mất công chỉnh tăng/giảm từng giờ/ngày như trên bằng cách sau:

Bước 1: Khi đồng hồ trong chế độ hiển thị thời gian, ấn nút C để vào chế độ.

Bước 2: Ấn giữ nút A cho đến khi “Năm” nhấp nháy để vào cài đặt. Ấn nút D (+) hoặc ấn nút B (-) để điều chỉnh “Năm”.

Dữ liệu cài đặt sẵn trong phạm vi: “Ngày 1 Tháng 1 Năm 2000 đến ngày 31 Tháng 12 Năm 2099”.

Bước 3: Cứ như vậy Ấn Nút C để di chuyển lần lượt đến “Tháng”, “Ngày”. Ấn Nút D (+) hoặc Ấn Nút B (-) để điều chỉnh “Tháng”, “Ngày” tương tự như lúc điều chỉnh “Năm”.

Bước 4: Sau khi thiết đặt thời gian như mong muốn, Ấn Nút A để thoát cài đặt và trở về chế độ thủy triều và dữ liệu mặt trăng

Bước 5: Ấn nút A để chuyển đổi hiển thị giữa thủy triều và mặt trăng tùy theo nhu cầu cần xem. (Có thể thực hiện lại bước 3 của phần trên để chỉnh thời gian thủ công).

https://casiovietnam.net/top-10-dong-ho-g-shock-co-bluetooth-phien-ban-gioi-han-chat-lu-ma-ban-khong-the-bo-qua

https://casiovietnam.net/5001-mau-dong-ho-casio-nu-moi-nhat-1-2020-gia-duoi-1-trieu

https://casiovietnam.net/soc-top-99-dong-ho-casio-nu-mat-vuong-day-kim-loai-giam-gia-50

Các đọc thủy triều và dữ liệu mặt trăng

 

Các đọc thủy triều

Thủy triều là hiện tượng dâng lên và rút xuống của mực nước ở đại dương, bờ biển, vịnh, sông và các vùng nước khác khoảng sáu giờ một lần. Đồ thị thủy triều của đồng hồ sẽ cho thấy tình hình thủy triều dựa trên vị trí của mặt trăng.

Cách biểu thị của đồng hồ thủy triều:

  • Mực nước biển dâng lên trong vài giờ, ngập vùng gian triều, gọi là ngập triều, triều lưu, hay con nước lớn.
  • Nước dâng lên đến điểm cao nhất của nó, gọi là triều cao hay triều cường.
  • Mực nước biển hạ thấp trong vài giờ làm lộ ra vùng gian triều, gọi là triều rút hay con nước ròng.
  • Nước hạ thấp đến điểm thấp nhất của nó, gọi là triều thấp hay triều kém

 

Cách đọc dữ liệu mặt trăng

Pha Mặt Trăng – Moon Phase: Là hình ảnh của mặt trăng có thể nhìn thấy trên bầu trời. Các pha của Mặt Trăng khi nhìn từ Nam bán cầu mỗi pha sẽ quay ngược 180° so với khi nhìn từ Bắc bán cầu. Gồm có 8 pha.

Tuần Trăng – Moon Age: Tròn 1 kỳ trăng sẽ là 1 tháng (Âm Lịch).

Tuần trăng được chia làm các giai đoạn:

  • Thượng tuần (từ 1 đến 10).
  • Trung tuần (từ 11 đến 20.
  • Hạ tuần (từ 21 đến 30) hàng tháng.

Lưu ý là ngày 30 trên đồng hồ sẽ là số 29.53 do không được làm tròn.

Tìm hiểu về tính năng thủy triều và tuần trăng trên đồng hồ Casio

Loading Facebook Comments ...