Giới Thiệu Về Tủ Rack

Tủ Rack hay có tên gọi là tủ mạng và sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc tìm hiểu những tiện ích của loại tủ này cũng rất cần thiết để nó phát huy hết công năng.

Trong cuộc sống hàng ngày, ta có thể thấy được tủ Rack khá thông dụng chuyên dùng các thiết bị như là: Switch, Server, Roater,… Nhờ vật tiện ích này mà các loại linh kiện chứa bên trong được bảo vệ, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Để thông hiểu nhiều hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của tủ Rack

Các loại tủ Rack hiện nay được làm từ hai loại nguyên liệu chính là tôn và thép. Độ dày của chiếc tủ này thường từ 1,2mm  – 1,5mm với những chiếc tủ đạt tiêu chuẩn. Còn với những chiếc tủ kém chất lượng thì độ dày sẽ mỏng manh vô cùng và sẽ là 0,8mm – 1mm.

Tùy theo mỗi loại mà tủ Rack sẽ cam một công năng khác nhau. Chẳng hạn như là:

  • Tủ mạng đưng Server
  • Tủ mạng mở, tức loại tủ này chỉ có hai thanh đỡ
  • Tủ để ngoài trời (giống tủ điện)
  • Tủ mạng treo tường.

Chọn tủ Rack như thế nào phù hợp với yêu cầu sử dụng?

Việc chọn tủ Rack phù hợp mục đích sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn sẽ căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà đã lựa chọn được vật tiện ích phù hợp. Với các khối thiết bị vừa và lớn được sử dụng nhiều trong các phòng Date Center. Khi đó tủ Rack 42U D800 được lựa chọn sử dụng.

Ngược lại với những căn phòng có nhu cầu và hiệu suất sử dụng ít thì chúng ta nên sử dụng một số loại tủ Rack, tủ mạng có kích thước nhỏ hơn như:

  • Tủ mạng 15U
  • Tủ mạng 20U (hai màu đen trắng)
  • Mặc khác, chúng ta có thể sử dụng một loại tủ mạng khác đó là tủ treo tường. Loại tủ này rất thích hợp sử dụng trong các không gian nhỏ để tiết kiệm diện ích tối đa.

Nơi mua tủ Rack uy tín nhất ở đâu?

Tủ Rack chất lượng là một thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu để bảo vệ các thiết bị chứa bên trong. Vì vậy, loại tủ này rất công dụng trong việc bảo vệ các thiết bị khỏi các tác nhân xấu của môi trường. Vậy để mua thiết bị tiện ích này, chúng ta cần chọn nơi uy tín nào.

Đây là câu hỏi băn khoăn thắc mắc của nhiều khách hàng vì hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp tủ Rack. Để tìm được đơn vị uy tín, bạn có thể tham khảo ý kiến của người quen biết đã sử dụng qua hay tham khảo tư vấn của nơi mình chọn mua.

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây: https://phuclongintech.vn/

Loading Facebook Comments ...