Hòn non bộ trong nhà nên đặt như thế nào cho tốt?

Cuộc sống càng phát triển hiện đại thì con người lại có xu hướng muốn sống gần thiên nhiên và phong thủy cũng là một vấn đề được chủ nhà quan tâm tới! Trong những vật phẩm để đặt trong ngôi nhà thì hòn non bộ được nhiều chủ nhà lựa chọn để có phong thủy tốt và trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy hòn non bộ nên đặt ở đâu trong căn nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Hòn non bộ đem lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà

Hòn non bộ đem lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà

Trong những ngôi nhà, nhất là nhà ống thì vườn cảnh hay non bộ là một lựa chọn quá thông minh để vừa đưa được thiên nhiên vào ngôi nhà có không gian chật hẹp vừa giúp cho âm dương trong ngôi nhà được cân bằng với nhau.
Hòn non bộ ngoài mục đích mang đến một khoảng không gian trong lành, tươi mát, gần gũi với thiên nhiên trong ngôi nhà chật hẹp nó còn có tác dụng giúp phong thủy của ngôi nhà trở nên tốt đẹp, thuận lợi hơn.
Sự tốt đẹp, hài hòa của ngũ hành sẽ đem đến cho gia chủ tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe vì theo thuật phong thủy núi chính là nơi hội tụ những tinh anh quý báu của trời đất và cả tiền tài danh vọng của đời.
Ngoài hòn non bộ được chế tác từ một người thợ có tâm để hòn non bộ có được một cái thần riêng, là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo thì vị trí để đặt hòn non bộ cũng quan trọng không kém!

Nên đặt hòn non bộ trong nhà thế nào cho tốt?

Hòn non bộ được đặt tùy theo từng ngôi nhà

Hòn non bộ được đặt tùy theo từng ngôi nhà

Nếu ngôi nhà được đặt trong một không gian rộng lớn như một khu vườn lớn thì hòn non bộ nên được đặt sau một bình phong ở lối vào khu nhà.
Còn nếu ngôi nhà nằm trên một diện tích hẹp như nhà trên phố, siêu thị, nhà hàng hay nhà ống,… thì vị trí tốt nhát cho hòn non bộ chính là ngay ở bên trái của lối vào ngôi nhà (tính theo hướng từ trong nhà nhìn ra) – đây còn gọi là vị trí tả thanh long. Lưu ý rằng không nên để hòn non bộ nằm ngay ở mặt tiền của ngôi nhà, nhà hàng,… bởi đây chính là vị trí được cho là sẽ ém lại tiền tài, lộc lá của cả gia chủ.
Để đặt hòn non bộ đúng và tốt nhất nên tuân theo những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Với ngôi nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà – tầng trên cùng dù là ở bát kỳ vị trí nào đi nữa.
  • Với ngôi nhà nhỏ nhưng lại có sân khá rộng thì có thể chọn một hòn non bộ loại nhỏ, vừa với phần trước của ngôi nhà để thành tiền án hay là chu tước.
  • Còn với ngôi nhà có diện tích lớn thì hòn non bộ có thể đặt ở phía sau của ngôi nhà để tạo nên thế vững chãi cho ngôi nhà.
Hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời

Ngoài ra bố cục của hòn non bộ cũng nên được quan tâm bởi đây cũng là một vấn đề quan trọng trong việc cân bằng phong thủy.
Bố cục của một hòn non bộ nên có sự hài hòa giữa núi – sông, núi với núi, sông với sông và có được một sự liên kết, bố cục nhất định để tạo nên một thể thống nhất, tránh sự rời rạc sẽ tạo cảm giác không thống nhất và không tốt về phong thủy. Vì vậy dù là những hòn non bộ rời nhau những có một bố cục tốt thì người xem sẽ vẫn thấy đó là một thể thống nhất.
Trên đây là một số kinh nghiệm về việc đặt hòn non bộ trong nhà sao cho đúng. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể có thêm kiến thức về vấn đề này để có thể chọn cho mình được hòn non bộ như ý.

Loading Facebook Comments ...