Khám phá vẻ đẹp của Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh thuộc phía Đông Bắc của nước ta, với địa hình phần lớn là đồi núi. Lạng Sơn không chỉ nổi tiếng với các món ăn ngon mà nơi đây cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh và những di tích lịch sử chào đón khách du lịch tết nguyên đán 2017.

Thành nhà Mạc

Thành nhà Mạc thuộc phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, là di tích lịch sử kiến trúc quân sự phản ánh thời kỳ phong kiến nước ta từ cuối thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 17. Thành là căn cứ quân sự hiểm yếu chắn con đường độc đạo nối từ Ải Bắc xuống phía Nam do người đứng đầu nhà Mạc lúc ấy là Mạc Kính Cung xây dựng nhằm chống lại nhà Lê – Trịnh, bao quanh khu đất rộng hàng chục nghìn m2. Hiện di tích này chỉ còn khoảng 300m tường bao bằng đá.

Chùa Tam Thanh

Chùa Tam Thanh nằm trong động núi đá thuộc địa phận phường Tam Thanh Thành phố Lạng Sơn. Tam Thanh là quần thể 3 động Nhất Thanh, Nhị Thanh, Tam Thanh, trong đó chùa Tam Thanh theo ghi chép có từ thời nhà Lê. Chùa Tam Thanh có một tượng phật A Di Đà màu trắng với nét mềm mại, uyển chuyển được tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ 15.

Hồ Pác Mỏ

Hồ Pắc Mỏ thuộc xã Hữu Vĩnh nằm ở phía Tây Nam thị trấn Bắc Sơn, cách trung tâm thị trấn chỉ khoảng hơn 2km, hồ có nguồn nước ngầm từ núi chảy ra nên mát rượi và trong lành. Hồ đã được tỉnh Lạng Sơn công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh vào năm 2002 Không chỉ là một hồ thủy lợi đơn thuần cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt của người dân quanh đây mà hồ Pác Mỏ có cảnh quan đẹp tự nhiên ngày càng du hút nhiều du khách tới ghé thăm. Điều kỳ lạ là trước mỗi ngày mưa to nước chảy ra từ giếng sẽ đổi màu trắng đục như nước vo gạo.

Hang Gió

Hang Gió thuộc xã Mai Sao huyện Chi Lăng. Khu di tích danh thắng Hang Gió bao gồm một vùng rộng lớn, với nhiều núi đá, hang đá tự nhiên thuộc dãy núi Bó Nhàn từ thôn Sao Thượng tới trung tâm xã Mai Sao, trong đó nổi bật nhất của khu di tích là Hang Gió. Hang có 2 tầng và một tầng hầm, ít ngách phụ, trong hang it hiểm trở đi lại dễ dàng, chiều rộng hang vào khoảng 60m với chiều cao có chỗ lên tới 40m.

Khu du lịch Mẫu Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn huyện Lộc Bình với độ cao trung bình khoảng 1000m. Trong đó nổi bật nhất là đỉnh Mẫu Sơn cao 1541m, nhiệt độ trung bình ở đây chỉ khoảng 15 độ C, quanh năm mây phủ. Vào mùa đông nơi đây thường xuất hiện băng tuyết.

Cùng du lịch Đại việt khám phá tour du lịch Hàn Quốc cho tháng 6 và Du lịch Trung Quốc 7 ngày 6 đêm giá cực ưu đãi!

Loading Facebook Comments ...