Kinh nghiệm để mua trang sức ngọc trai đúng cách

Ngày nay trang sức ngọc trai vô cùng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, sành điệu và thời thượng của nó. Những dây đeo ngọc trai, hoa tai, vòng tay… vốn là những phụ kiện không thể thiếu cho phái đẹp dù ở lứa tuổi nào. Tuy nhiên chọn ngọc trai như thế nào là đúng đẹp và phù hợp? Hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây nhé!

Độ bóng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xem xét và lựa chọn một viên ngọc trai. Để có thể chọn độ bóng của ngọc trai bạn nên dựa vào những yếu tố như độ sắc nét và khả năng phản xạ trên bề mặt viên ngọc. Những hình ảnh phản chiếu trên viên ngọc càng mà càng tiến gần đến hình ảnh phản chiếu trong gương thì chứng tỏ những viên ngọc đó càng có giá trị. Ánh sáng phản xạ tốt khiến cho viên ngọc trai cũng trở nên rực rỡ hơn.

Kết quả hình ảnh cho chọn trang sức ngọc trai

Kích thước

Thông thường kích thước của viên ngọc cũng được coi là nhân tố quan trọng trong tương quan với món trang sức. Đây là yếu tố mà khách mua trang sức ngọc trai cần được quan tâm vì hai lý do: thẩm mỹ và tài chính. Bởi những viên ngọc trai mà có kích thước lớn thường được sử dụng cho vòng cổ nhưng lại không thích hợp với hoa tai hay để làm nhẫn bởi khá cồng kềnh và khó đeo. Tất nhiên, viên ngọc trai càng lớn thì giá của nó càng cao nên bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua.

Kết quả hình ảnh cho chọn trang sức ngọc trai

Sự phù hợp

Khi chọn trang sức có đính ngọc trai thì bạn hãy xem chúng có phù hợp với những món đồ mà mình đã có hay không. Với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kích thước, nhưng đôi khi sự khác biệt một chút có thể làm mất đi sự cân đối.

Phong cách

Cuối cùng, bạn hãy chọn một món trang sức ngọc trai mà có thể nâng cấp tủ đồ của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn nên chọn một bộ trang sức ngọc trai phù hợp với phong cách ăn mặc cũng như vị trí công việc của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn chọn được trang sức ưng ý.

Loading Facebook Comments ...