Làm thế nào để chuẩn bị bể cá sỏi đặt trong phòng khách

Bạn cần phải làm sạch hoặc mua một số sỏi và cần phải rửa nó! Bề mặt của bể cá là một thuật ngữ được sử dụng cho lớp phủ ở đáy bể. Nó chủ yếu được sử dụng để tăng cường vẻ đẹp của một bể cá, nhưng cũng có thể thay đổi cân bằng độ pH hoặc hóa học của nước bằng cách giới thiệu hóa chất, khoáng chất hoặc các hạt vào trong nước. Nó cũng có thể có lợi hoặc gây hại cho cá và các loài thủy sinh khác trong bể, vì vậy chất nền phải được chọn cẩn thận. Sỏi là loại chất nền phổ biến nhất. Nó tạo ra một môi trường tự nhiên cho cá và các bạn cùng lớp khác. Nó có nhiều loại và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải học cách chuẩn bị sỏi bể cá trước khi cho vào bể để bảo vệ cá và các dạng sinh vật dưới nước khác.

1 .Chọn loại sỏi để đưa vào bể cá của bạn tại cửa hàng cung cấp vật nuôi hoặc bể cá cảnh địa phương của bạn.
  • Sỏi bể cá có nhiều loại, chẳng hạn như thủy tinh, gel cứng hoặc đá, và có thể tự nhiên hoặc nhuộm. Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm sỏi hoặc giống tự nhiên có con dấu polyme để không làm thay đổi hóa chất của bể và gây hại cho cá hoặc các sinh vật thủy sinh khác.

2.Hãy chắc chắn rằng sỏi cá mà bạn chọn là an toàn cho bể cá. Nó sẽ cho biết điều này trên bao bì và nói rằng nó được rửa sạch.

 3.Mở gói sỏi bể cá và phân loại nó cho bất kỳ mảnh vỡ, nứt hoặc sắc nhọn nào. Sỏi không trơn nhẵn hoặc có các cạnh lởm chởm có thể gây hại cho cá và các dạng sống khác trong bể của bạn.
 4.Vứt bỏ bất kỳ mảnh sỏi nào sau khi phân loại nó.
5.Rửa sạch sỏi bể cá của bạn bằng cách sử dụng một cái chao hoặc lọc. Chạy nước ấm trong vài phút, hoặc cho đến khi nước chảy trong.

  • Nếu gói của sỏi bạn mua không chỉ ra rằng nó đã được prewashed, đặt sỏi của bạn trong một nồi và đun sôi nó trong một vài phút. Sau đó rửa kỹ.

6.Blot sạch sỏi cho một bể cá với khăn giấy. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ hóa chất nào từ nước máy có thể làm thay đổi cân bằng pH trong bể của bạn.

7.Loại bỏ cá và bất kỳ sinh vật thủy sinh nào khác khỏi bể của bạn.

8.Đặt sỏi bể cá đã chuẩn bị lên đáy bể. Đặt một lớp sỏi khoảng 1/2 inch (1,3 cm) đồng đều trên toàn bộ đáy bể

9.Quay trở lại cuộc sống thủy sinh của bạn để bể cá của bạn và theo dõi nước trong vài ngày để đảm bảo cân bằng pH không bị ảnh hưởng tiêu cực.

 

Loading Facebook Comments ...