Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn từ lông trắng

Trong quá trình huấn luyện chó hay vui chơi, lông trắng trên chó của bạn sẽ vấy bẩn một cách dễ dàng, và có thể yêu cầu chải chuốt thường xuyên có thể trở thành mệt mỏi cho cả bạn và con chó của bạn. Giữ cho răng nanh của bạn trắng và sáng đảm bảo bộ lông sạch sẽ, và con chó của bạn sẽ khỏe mạnh hơn, chó tốt và không có mảnh vụn và vi khuẩn có hại tiềm ẩn. Trong một số trường hợp, vết rách là phổ biến ở chó trắng. Những vết bẩn này được gọi là epiphora hoặc chromodacryorrorr. Trước khi điều trị cho con chó của bạn vết bẩn, kiểm tra con chó của bạn cho bất kỳ vết thương hoặc viêm có thể cần điều trị từ bác sĩ thú y của bạn.

Bước 1

 

Rửa chó của bạn với dầu gội làm trắng. Thu gom chó của bạn, cẩn thận để không bị dính dầu gội hoặc nước vào mắt hoặc tai của chó. Hãy chú ý đến những khu vực dễ bị ố, như mõm, đuôi và vùng ngực. Cho phép dầu gội ngồi trên con chó của bạn và thấm vào thân tóc trong khoảng hai đến năm phút.

Bước 2

 

Rửa sạch con chó của bạn bằng nước ấm hoặc ấm. Lướt ngón tay qua lớp lông chó của bạn khi bạn rửa sạch nó để chắc chắn rằng không còn dầu gội nào trong lông.

Bước 3

 

Thoa dầu xả cho chó, tránh mắt, tai và miệng. Dầu xả sẽ phủ lên thân tóc, bảo vệ nó khỏi hấp thụ các vết bẩn mới. Rửa sạch con chó của bạn bằng nước ấm hoặc ấm để loại bỏ bất kỳ điều kiện dư thừa. Lau khô con chó của bạn cho đến khi ẩm bằng khăn sạch.

Bước 4

 

Chải con chó của bạn bằng bàn chải ghim hoặc bàn chải bóng mượt, tùy thuộc vào bộ lông của con chó của bạn. Bàn chải ghim rất hữu ích cho những con chó có lông dài hoặc lông dày, trong khi bàn chải bóng mượt là lý tưởng cho những con chó có bộ lông mịn hơn hoặc da nhạy cảm. Hãy chú ý đến các khu vực nơi vết bẩn thu thập. Chải theo hướng mọc lông để loại bỏ lông rối, bắt đầu từ đầu chó và làm việc về phía đuôi.

Bước 5

 

Tạo một hỗn hợp hydro peroxide và bột bắp. Áp dụng dán vào khu vực nhuộm màu trên lông chó của bạn và dùng tay vuốt nó vào lông. Giữ miếng dán peroxide trên lông chó của bạn trong năm đến 15 phút, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn. Chải kỹ khu vực nhuộm màu để xử lý bất kỳ mảnh vụn vết bẩn bổ sung nào, và rửa kỹ bằng nước ấm. Lau khô khu vực bằng khăn sạch.

Bước 6

 

Cắt tỉa những vùng lông trên con chó của bạn dễ bị ố, chẳng hạn như mõm hoặc ngực bằng kéo mỏng. Kẹp một lượng tóc nhỏ, sau đó đứng lại và kiểm tra công việc của bạn để chắc chắn rằng nó được cắt tỉa đều.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó becgie

Loading Facebook Comments ...