Lễ hội đua thuyền Phú Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc được ưu ái gọi với cái tên hòn ngọc Tây Nam, Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, xấp xỉ bằng đảo quốc Singapore với nhiều nét văn hóa mà không phải nơi nào cũng có được. Ở Phú Quốc còn có đa dạng các loại ẩm thực với những nét pha trộn của Tây Nam Bộ, người Khơ-me, người Hoa và miền Trung.

Ở đây cũng thường xuyên tổ chức ác lễ hội trong đó có hội đua thuyền. Cuộc đua thì thường được tổ chức trong phạm vi khu ven biển và sau đó được chính quyền huyện đảo phát động thành một cuộc đua thuyền tên biển phạm vi cấp huyện.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức thường niên trên đảo, thể hiện tinh thần của những người dân của huyện đảo với những hoạt động vui chơi lành mạnh sau những ngày làm việc vất vả. Năm 2014 giải đưa lần thứ nhất đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, sôi nổi với sự tham gia góp mặt của nhiều các CLB đua thuyền như: Đội đua thuyền đoàn kết, đội đua Hồng Quang, đội đua KP6, đội đua Gành Gió Biển….Những người tham gia cuộc đua với tinh thần tự nguyện và đồng đội cao. Đua thuyền là một cuộc thi thể hiện được sức khỏe, sư dẻo dai, tinh thần thi đấu quyết liệt và đặc biệt là phải có tinh thần đồng đội cao. Do vậy trước khi cuộc đua diễn ra các đội thường dành khá nhiều thời gian cho việc tập luyện thi đấu nhưng với một tinh thần vui chơi giải trí là chính.

Giải đua được tổ chức ở bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc và vùng biển đua chính là từ cửa biển Dinh Cậu cho đến khách sạn Hương Biển. Nếu đến đây vào đúng dịp giải đua thuyền diễn ra bạn sẽ được tham gia cổ vũ cho hoạt động vui chơi giải trí nhưng cũng đậm nét văn hóa dân gian này của huyện đảo Phú Quốc. Cả cuộc thi sẽ là một bầu không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng của các đội chơi và sự động viên cổ vũ nhiệt tình của người dân trên đảo cùng với khách du lịch.

Đây thực sự là một trải nghiệm văn hóa dân gian thú vị nếu bạn có dịp ghé thăm phú quốc vào thời điểm cuộc thi diễn ra.

Tour khám phá Phú Quốc: http://www.dulichdaiviet.com/tour/tour-phu-quoc-4n3d-khach-doan.aspx

Tin liên quan: Vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch Phú Quốc

Loading Facebook Comments ...