Liệu có thể xây nhà với giá 500 triệu được hay không?

Chỉ với 500 triệu, bạn nghĩ rằng liệu mình có thể xây nhà với giá 500 triệu được hay không. Câu trả lời của chúng tôi là có nhé, và thực tế có rất nhiều căn nhà có giá xây còn thấp hơn thế này. Muốn biết chi tiết, hãy xem bài viết này của chúng tôi.

Muốn xây một ngôi nhà, chúng ta sẽ căn cứ vào phong cách kiến trúc, vị trí xây dựng, thời điểm xây dựng, giá nhân công, nguyên vật liệu thời điểm đó… để lên chi phí cho ngôi nhà. Nhưng nếu như gia chủ chỉ có thể xây nhà với giá 500 triệu thì cũng không sao, bạn vẫn có thể xây được nhà rộng 100m2 tại vùng nông thôn với 1 tầng hay 50m2, 2 – 3 tầng tại thành phố.

Quan trọng là với một số tiền không lớn như vậy, chi tiết thế nào cho phù hợp ở từng giai đoạn, bạn cần phải tính toán. Ví dụ như chúng ta dành cho việc mua vật tư xây dựng là 200 triệu, trả cho nhân công 100 triệu hoặc 150 triệu, còn lại là để mua nội thất, hoàn thiện nhà.

>>> Xem thêm: nhà phố khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Vói việc tính toán cụ thể như thế thì bạn mới có thể hoàn thành căn nhà với số tiền như vậy được. Nếu như với căn nhà 100m2, thì ta có thể thấy đơn giá xây dựng cho nó là 5 triệu /m2, đây có thể là con số chưa chính xác, nhưng chúng ta cũng có cái để ước chừng, tức là bạn làm  nhà với diện tích nhỏ hơn, thì sẽ còn dư chi phí để tăng độ hoàn thiện hơn.

Chúng  tôi có một lời khuyên cho bạn là khi làm việc với các công trình kiến trúc, đừng hỏi chi phí xây nhà tầm bao nhiêu, mà hãy áp luôn cho họ là bạn muốn xây nhà với giá 500 triệu diện tích 100m2, 1 tầng hoặc 2 – 3 tầng, diệnt tích 50m2. Khi đó kiến trúc sẽ dễ dàng lên ý tưởng và cũng như tư vấn cho bạn. Nếu như là căn nhà 100m2 thì có thể thiết kế được 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 nhà bếp kiêm phòng ăn 2 nhà vệ sinh. Với nhà 2 thế hệ cùng chung sống thì đây là mô hình nhà phù hợp.

>>> Xem thêm: nhà ở khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Còn nếu như bạn muốn xây nhà tầng, thì 2 tầng diện tích 50m2 một tầng cũng vẫn có thể lmà được, nhà càng cao mà tiền thấp thì diện tích sẽ càng hẹp, bạn cần chú ý điều đó. Với căn nhà 2 tầng thì vẫn có thể bố trí được công năng đầy đủ các phòng như trên, nhưng sẽ chia đều trên dưới, tầng 1 chủ yếu là nơi đón khách và nấu ăn, tầng 2 ngủ nghỉ.

Như vậy bạn có thể thấy xây nhà với giá 500 triệu là hoàn toàn khả thi đúng không nào. Chúc bạn sớm cho một căn nhà như mong muốn.

>>> Xem thêm: nha o khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Loading Facebook Comments ...