Lỗi ERR 99 trên máy ảnh Canon

Không có lỗi trên bất kỳ máy ảnh nào đáng sợ như Lỗi 99. Nếu bạn quay Canon và chưa thấy nó, bạn sẽ làm được. Canons chắc chắn không có nhiều lỗi hơn bất kỳ thương hiệu máy ảnh nào khác, nhưng chúng hơi khét tiếng với Lỗi 99 khét tiếng. Tìm hiểu cách khắc phục ngay bây giờ để khi nó xảy ra, bạn không bị kẹt chụp ảnh cưới mà không làm việc Máy ảnh!

Nói tóm lại, ERR99 trên máy ảnh Canon của bạn chỉ đơn giản là một lỗi chung . Lỗi , bạn hỏi? Đó là khó khăn với việc khắc phục sự cố ERR99 nổi tiếng. Vì nó là một lỗi chung, nó không cung cấp cho bạn bất cứ điều gì để bắt đầu. Nhưng đừng sợ, tôi đã thấy lỗi đủ lần để tôi có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Để khắc phục lỗi, bạn chắc chắn có thể gọi Canon Canon nhưng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì họ nói với bạn trên điện thoại. Đầu tiên họ sẽ yêu cầu bạn thực hiện khởi động lại sạch sẽ, sau đó thử chuyển đổi ống kính và sau đó họ sẽ yêu cầu bạn trả tiền để giao máy ảnh cho họ, đợi bốn tuần không có máy ảnh và sau đó bắt chéo ngón tay của bạn rằng việc sửa chữa máy ảnh cũng không đắt. Hy vọng rằng nó sẽ không đến điểm đó! Các bước sau đây giải quyết các nguyên nhân phổ biến nhất của ERR99 và đưa ra các giải pháp để xem liệu đó có phải là thứ bạn có thể tự khắc phục hay không. Đọc những điều này trước khi bạn gọi Canon!

Bước # 1: Kiểm tra ống kính

ERR99 là một lỗi chung, nhưng thường nguyên nhân gây ra lỗi là do giao tiếp ống kính. Điều này có thể vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ: nếu cụm khẩu độ trên ống kính của bạn bị hỏng và cần phải thay thế, máy ảnh sẽ báo cho ống kính của bạn thay đổi khẩu độ, ống kính không thể vì cụm khẩu độ không hoạt động và vì vậy máy ảnh sẽ không có xác nhận rằng ống kính tuân theo mệnh lệnh của nó. Kết quả? Lỗi 99.

Thử ống kính trên một máy ảnh khác hoặc thử sử dụng một ống kính khác trên máy ảnh Canon của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết nếu ống kính gây ra vấn đề. Nếu ống kính gặp sự cố, trước tiên hãy thử khắc phục bằng bước 2 và nếu điều đó không hiệu quả, bạn sẽ cần gửi ống kính đến nhà sản xuất ống kính để sửa chữa.

Một người gọi gần đây trên Cải thiện Nhiếp ảnh Podcast có vấn đề ERR99 và anh ấy đã giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện thử nghiệm này.

Bước # 2: Làm sạch danh bạ máy ảnh / ống kính

Ở mặt sau của ống kính cũng như đế của ống kính, bạn sẽ tìm thấy một loạt các điểm tiếp xúc kim loại màu vàng.Đây là cách ống kính và máy ảnh giao tiếp. Nếu tiếp xúc với ống kính hoặc máy ảnh bị bẩn, giao tiếp sẽ bị ức chế.

Cách mà các cơ sở sửa chữa máy ảnh Canon khắc phục vấn đề này là sử dụng cục tẩy trên bút chì. Chà nhẹ tất cả các tiếp điểm cẩn thận để không bị bụi bẩn trong ống kính hoặc máy ảnh. Nếu các tiếp điểm chỉ bẩn nhưng không có gì bị hỏng, đây là một sửa chữa đơn giản. Cá nhân tôi đã thấy bản sửa lỗi ERR99 đáng sợ này.

Bước # 3: Khởi động lại máy ảnh

Đây là giải pháp hỗ trợ công nghệ ma thuật dường như hoạt động rất thường xuyên, nhưng đôi khi nó đơn giản đến mức chúng ta không cảm thấy như rửa trôi trên sông 7 lần (bắt tham khảo ở đó?). Tắt máy ảnh, rút ​​pin ra, đợi 30 giây đầy đủ, lắp lại pin, bật lại máy ảnh và chụp ảnh.

Tôi biết điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng hãy thử nó. Hỗ trợ kỹ thuật luôn đề nghị sửa lỗi này vì nó thường hoạt động.

Bước # 4: Thực hiện chu trình điện hoàn chỉnh

Máy ảnh của bạn thực sự có hai pin trong đó. Một pin cung cấp năng lượng cho các chức năng của máy ảnh và pin còn lại cung cấp năng lượng cho các hoạt động hậu trường của máy ảnh ghi nhớ cài đặt máy ảnh của bạn ngay cả sau khi tháo pin, ghi nhớ ngày và giờ, v.v.

Một khả năng là lỗi liên quan đến một số chức năng được cung cấp bởi pin thứ hai này. Bước bốn là tháo hai ốc vít khỏi máy ảnh, trượt khay chứa pin thứ hai này, thay pin (trông giống như pin đồng hồ đơn giản), sau đó khởi động lại máy ảnh.

Cụ thể hơn, hãy làm theo các bước sau để thực hiện chu trình đầy đủ năng lượng: (1) Tắt máy ảnh, (2) Tháo ống kính và đặt nắp thân máy, (3) Tháo thẻ nhớ, (4) Tháo pin chính như cũng như pin dự phòng nhỏ, (5) Đợi 5 phút. Tôi biết có vẻ ngớ ngẩn để chờ đợi. Tắt là tắt, phải không? Nhưng cá nhân tôi đã thấy các thiết bị điện tử hoạt động sau khi chờ hết pin trong 5 phút khi 20 giây tiêu chuẩn không hoạt động. (6) Đặt lại cả pin mới và pin đã sạc vào máy ảnh và (7) Bắt chéo ngón tay của bạn rằng nhấp chuột màn trập không làm sống lại ERR99.

Bước # 5: Khắc phục sự cố thẻ nhớ

Thực tế, có rất nhiều cách mà bạn có thể làm hỏng thẻ nhớ , điều này chắc chắn sẽ gây ra vấn đề với máy ảnh. Cách tốt nhất để loại bỏ vấn đề này là một vấn đề đơn giản là lấy một thẻ hoàn toàn mới và đặt nó vào máy ảnh để xem vấn đề có tiếp tục sau khi khởi động lại hay không. Nếu đó không phải là một lựa chọn, ít nhất hãy thử một thẻ đã sử dụng khác để đảm bảo rằng đó không phải là thẻ bị hỏng.

Tiếp theo, nếu bạn chưa sử dụng thẻ của mình một cách chính xác, chúng tôi sẽ đảm bảo bạn không làm gì khi nhập ảnh gây ra lỗi trong cơ sở dữ liệu của thẻ nhớ. Đặt thẻ nhớ vào máy ảnh và thực hiện định dạng lại đầy đủ.Đừng chỉ xóa các hình ảnh, hãy vào menu và tìm kiếm Format Format Thẻ. Nếu máy ảnh không thể định dạng thẻ, rất có thể thẻ là vấn đề.

Cuối cùng, khi tất cả các bước đều không có kết quả, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trơ của Canon hoặc các trung tâm sửa chữa máy ảnh uy tín gàn nhất.

Loading Facebook Comments ...