Lợi ích khi dạy học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi qua truyện

Dạy học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi qua truyện là một trong những phương pháp dạy học khá thông minh và mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Sự say mê hứng thú sẽ giúp trẻ đạt được những kết quả tốt trong quá trình rèn ngoại ngữ.

Trẻ học tiếng Anh qua truyện giúp tăng cường trí tưởng tượng phong phú

Hầu hết các câu chuyện đều được xây dựng có cốt truyện, có nhân vật có nội dung hư cấu nhằm lôi cuốn thu hút trẻ nhỏ. Khác với phim ảnh, khi đọc truyện trẻ sẽ có thể thỏa thích tưởng tưởng ra khuôn hình tạo hình nhân vật mà mình yêu thích. Mọi nhận định của trẻ về nhân vật trong câu chuyện cũng được trẻ tự do sáng tạo. Khi học tiếng Anh bằng truyện sẽ giúp trẻ có được khả năng tư duy phong phú hơn.

tiếng anh cho trẻ em

Nội dung truyện tiếng Anh giúp giáo dục trẻ về nhân cách

Mọi câu chuyện đều chứ đựng những thông điệp, nội dung nhân văn. Mẹ nên lựa chọn cho bé những câu chuyện liên quan đến thế giới xung quanh bé, hình thành trong bé khả năng tò mò khá phá, hiểu được những thông điệp đúng đắn, tích cực thông qua những bộ truyện tiếng Anh. Trước khi dạy ngôn ngữ, cuốn truyện phải dạy trẻ nhân cách tốt, đạo đức tốt.

Học tiếng Anh qua truyện giúp trẻ trau dồi vốn ngôn ngữ từ vựng khổng lồ

Đọc truyện bằng tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi, bé sẽ được nhận diện mặt chữ, cấu trúc câu từ, ý nghĩa của từ ngữ đó. Với khả năng thích ứng tò mò giúp bé tự tìm hiểu, làm quen và tích lũy kiến thức lượng từ vựng cho bản thân. Việc trẻ hào hứng với câu chuyện cũng giúp cho khả năng nhớ từ của bé được lâu hơn.

tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Học tiếng Anh qua truyện, cải thiện khả năng đọc và phát âm của trẻ

Muốn tự tìm hiểu những bộ truyện tranh tiếng Anh đầy thú vị, bé sẽ phải đọc mỗi ngày. Khi hình thành được thói quen muốn đọc truyện bé sẽ không còn sợ khi phải đọc và phát âm tiếng Anh nữa. Việc đọc ra miệng hàng ngày cũng giúp bé tự điều chỉnh được âm thanh mình phát ra, trẻ có thể biểu đạt cảm xúc có thể tự tin nói tiếng Anh trước mọi người.

Việc học tiếng Anh qua trẻ em thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều cuốn sách bổ ích để bé được phát triển toàn diện các kỹ năng. Mẹ có thể lựa chọn những cuốn truyện tiếng Anh tại Tomokid tùy theo sở thích và lựa chọn  phù hợp với trình độ của trẻ nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cải thiện khả năng học tiếng Anh của bé. Chúc bé có những buổi học thật vui vẻ.

 

Loading Facebook Comments ...