Lời khuyên hữu ích cho bạn để có một ngôi nhà hợp phong thủy

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung luôn coi trọng các yếu tố về phong thủy, họ luôn chú trọng các yếu tố phong thủy trong cuộc sống hàng ngày nhất là ngôi nhà của họ.

Dưới đây là những lời khuyên về sắp xếp vị trí các đồ nội thất trong nhà cho hợp với phong thủy.

1. Vị trí

Sắp xếp các phòng hợp lý cũng là cách để mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ. Phòng  khách là bộ mặt của cả ngôi nhà vì thế bạn nên lựa chọn và thiết kế sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Cách tốt nhất là đặt phòng khách ở cửa ra vào vì đây là một vị trí thích hợp để có thể lưu thông và hài hòa giữa không khí bên ngoài và bên trong căn nhà.

Phòng ngủ nên bố trí ở sau phòng khách, cách sắp đặt phòng ngủ phải luôn thoáng mát, khô ráo để thu hút ánh sáng tự nhiên vào trong phòng giúp thay đổi không khí bên trong phòng ngủ thường xuyên. Phòng bếp nên đặt ở vị trí trong cùng của căn nhà và tránh đặt đối diện với cửa nhà hoặc phòng khách. Cách sắp xếp như vậy có thể đảm bảo phù hợp với không gian và đảm bảo sự kín đáo cho căn bếp của mình.

2. Màu sắc chủ đạo

Phòng khách nên sử dụng các màu như đỏ, tím, xanh cho các đồ nội thất vì đây là những màu tốt lành, mang lại sự mạnh mẽ và tâm trạng tốt cho chủ nhà.

Phòng ngủ nên trang trí các màu như đỏ, cam, nâu vì nó đại diện cho hạnh phúc của gia đình, tạo nên sự ấm áp, hài hòa cho cả căn phòng. Màu sắc của phòng bếp có thể tùy theo sở thích của mỗi cá nhân, tuy nhiên nên sử dụng màu nhạt và sáng để giúp phòng bếp trở nên thoáng hơn, rộng rãi hơn và làm tăng thêm hứng thú trong việc thưởng thức ẩm thực.

Loading Facebook Comments ...