Lưu ý phong thủy khi xây nhà

Dựng nhà là một trong 3 việc quan trọng nhất đời người, do đó trước khi quyết định xây nhà người ta thường có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngoài việc chọn mua được đất, chuẩn bị tiền xây nhà là hiển nhiên, thì việc lựa chọn xây nhà cho phù hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng. Dù nhiều người không phải là người duy tâm, nhưng xây nhà vẫn là một việc quan trọng, do đó họ thường lựa chọn hướng nhà, thiết kế, bố trí thế nào cho hợp với phong thủy, mong muốn được ngôi nhà đẹp, hợp việc làm ăn, sức khỏe, hạnh phúc.

Thiết kế hài hòa giữa phong thủy và công năng sử dụng

Xây nhà ngoài hợp phong thủy ra thì dĩ nhiên ngôi nhà phải đẹp mắt, phù hợp với công năng sử dụng, mang lại sự tiện lợi nhất có thể. Trước khi quyết định động thộ xây nhà, người ta thường phải chọn hướng xây nhà, thời gian xây nhà và người đứng ra làm nhà có hợp tuổi, hợp phong thủy hay không. Người chủ nhà không phù hợp có thể mượn các thành viên trong gia đình hoặc anh em bạn bè đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi làm móng xây nhà.

Trong bản vẽ xây nhà cũng cần lựa chọn hướng chính ngôi nhà cho phù hợp, tùy theo tuổi, mạng, theo kiến trúc mà người ta lựa chọn hướng tốt nhất. Kích thước và số lượng cửa chính cũng như cửa sổ cũng cần phù hợp mang lại sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Cầu thang và nhà bếp, nhà vệ sinh cũng cần có sự bố trí hợp lý. Không nên vì quá tận dụng không gian mà đặt nhà bếp cạnh nhà vệ sinh hoặc cầu thang hướng thẳng vào nhà vệ sinh, khiến thủy – hỏa xung khắc.

Nhà quá cao cũng không phải là tốt, nhà cao vượt xung quanh tạo sự khác biệt không phải là tốt, nhà mất đi sự chắc chắn, thiếu kín đáo và sự che chắn xung quanh, đồng thời cũng bị nắng quá nhiều mất sự cân bằng phong thủy.

Loading Facebook Comments ...