Lý do giá siêu xe khác nhau với từng quốc gia trên thế giới

 

Khi chúng ta lên mạng tìm hiểu về một chiếc ô tô nào đó thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong giá cả cua những chiếc ô tô ở những khu vực khác nhau trên thế giới. Và sự chênh lệch trong giá cả này vô cùng rõ nét trong giá của những chiếc siêu xe. Vậy đâu là nguyên do cho sự chệnh lệch giá cả lớn như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều này nhé.

Thuế và phí

Kết quả hình ảnh cho thuế phí ô tô

Để có cái nhìn chính xác hơn về giá cả của một chiếc siêu xe, Bloomberg đã thu thập để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Và họ đã nhận ra rằng hiếm có chiếc siêu xe nào có giá cả giống nhau vì mỗi khách hàng lại có những yêu cầu khác nhau về tính năng của những chiếc xe. Nhưng đây chỉ là một nguyên nhân rất nhỏ dẫn đến vấn đề giá cả khác nhau giữa những chiếc xe.

Có một nguyên nhân lớn hơn dẫn đến vấn đề này đó chính là thuế và phí. Hàu hết các hãng xe nhập khẩu  đều đưa ra giá ban đầu cho  các sản phẩm của mình nhưng do chính sách của các nước trên thế giới khác nhau nên giá cả của các chiếc xe cũng khác nhau rất nhiều. Như ở nước ta đã từng có thời điểm thuế ô tô nhập khẩu lên đến 100 đến 150%. Như vậy, tất nhiên giá cả sẽ chênh nhau vô cùng lớn.

Kết quả hình ảnh cho thuế phí ô tô

>>Gía xe ô tô GM Daewoo Matiz thấp nhất hiện nay.

Chế độ bảo hành

Một trong những nguyên nhân khiến giá cả ô tô khác nhau ở từng quốc gia là do chế độ bảo hành của các thị trường. Một số thị trường có giá ô tô rẻ hơn khá nhiều nhưng chế độ bảo hảnh lại không được tốt. Chính vì giá rẻ nên mới dẫn đến tình trạng như vậy. Mỗi thị trường lại có những yêu cầu riêng về vấn đề khí thải, dịch vụ và vấn đề an toàn khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho thuế phí ô tô

Một số thị trường hợp pháp nhưng không chính thức- những thị trường này có tên gọi là thị trường xám thường là những thị trường không được ủy quyền và nằm ngoài sự mong đợi của nhà sản xuất hoặc ngoài chính sách của nhà nước. Chính vì vậy những thị trường này cũng có giá xe rẻ hơn tương đối nhiều, nhưng chế độ bảo hành lại không được tốt cho lắm.

Đó chính là hai lý do tương đối lớn dẫn đến tình trạng chênh lệch giá cả rất lớn giữa những chiếc siêu xe ở các quốc gia khác nhau.

>>Tham khảo một số màu xe  ô tô Lexus được yêu thích .

Loading Facebook Comments ...