Mẹo chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng của gia đình, đây cũng là nơi để con cháu tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với tổ tiên, ông cha. Chọn bàn thờ hợp phong thủy là những điều đầu tiên mà gia chủ cần nắm được khi có ý định đặt bàn thờ mới. Vậy những người tuổi tí, sửu, dần, mão, thìn tỵ, ngọ mùi, thân, dậu, tuất, hợi cần chọn kích thước bàn thờ như thế nào?

kich thuoc ban tho

Việc chọn bàn thờ và đặt bàn thờ là điều tối quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Điều này không chỉ thể hiện tín ngưỡng của người Việt mà còn quyết định tâm thế, sự an yên cho mọi thành viên trong gia đình. Việc chọn kích thước của bàn thờ theo tuổi của gia chủ sao cho hợp phong thủy là một việc được thực hiện một cách vô cùng cẩn trọng, tỉ mỉ.

Phòng thờ cho nhà ống cao cấp, sang trọng

Đối với căn nhà có diện tích lớn có thể bài trí phòng thờ đẹp, trang trọng – bàn thờ 3 tầng cho phòng thờ

ban tho truyen thong

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ để có thể đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Khi chọn mua bàn thờ thì bạn nên xem xét chiều ngang, chiều sâu, chiều cao và cũng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà chọn bàn thờ theo kích thước khác nhau.

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà hiện đại

Tùy theo vị trí đặt, cũng như diện tích của ngôi nhà mà lựa chọn bày trí bàn thờ, phòng thờ sao cho phù hợp nhất – bàn thờ 2 tầng cho phòng thờ

tu tho

Việc chọn kích thước bàn thờ còn phụ thuộc vào vị trí đặt bàn thờ để vừa đảm bảo được không gian sống, tính thẩm mỹ và yếu tố tâm linh, phong thủy. Dưới đây là 1 vài chia sẻ về việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Theo phong thủy, kích thước bàn được chọn với những cung theo thước lỗ ban, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như cung phú quý, đại cát, quý tử, tiến bảo, tài vượng,… Những cung này có ý nghĩa thể hiện mong muốn của gia chủ hạnh phúc, bình an, giàu sang, sức khỏe cung như thuận lợi trong công việc.

Cách chọn kích thước lỗ ban cho bàn thờ

Đối với các gia sinh nhỏ, có diện tích nhà nhỏ như các chung cư, cần tiết kiệm không gian sống thì kích thước bàn thờ hợp lý nhất là: 1,1(m) x 61(cm). Kích thước này mang ý nghĩa là chiêu tài, gia đình may mắn. Kích thước án gian thờ để đem lại may mắn thường rơi vào những cung:

Chiều cao: 1,27m; 1,07m; 1,47m.

Chiều dài: 1,53m; 1,75m; 1,97m; 2,17m

Chiều rộng: 81cm; 87ưcm; 1,07m.

Trên đây là những mẫu  bàn thờ đẹp, phù hợp phong thủy dành cho tất cả các mệnh của gia chủ.  Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ thu thập được nhiều kiến thức cho bản thân.

>> Xem thêm: Hình ảnh diễn viên hot girl hoa ngữ nổi tiếng nhất

Loading Facebook Comments ...