Mẹo chữa ù tai ngay tại nhà

Ù tai rất dễ nhận biết và có thể là dấu hiệu bệnh lý của rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Người bị ù tai không nên chủ quan mà nên đi khám và có biện pháp xử lý kịp thời. Dưới đây là những biện pháp chữa ừ tai tạm thời và ù tai lâu ngày tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Muốn giảm ù tai, chữa ù tai mà không cần sử dụng thuốc, bạn cần tuân thủ những điều sau đây

ù tai trái và ù tai phải

  • Tránh nơi tập trung tiếng ồn: Tiếng ồn sẽ khiến cho tình trạng ù tai của bạn trở nên nghiêm trọng hơn, do vậy bạn cần tránh những nơi tập trung nhiều người và ồn ào như chợ, trung tâm thương mại, các buổi hòa nhạc…
  • Tránh các chất kích thích: Các chất kích thích cần tránh là bia, rượu thuốc là và cà phê. Những chất này gây hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến bệnh tình của bạn, có thể khiến cho tình trạng ù tai nghiêm trọng hơn.
  • Ăn nhạt: Ăn nhạt có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh ù tai. Khi bị ù tai, bạn nên ăn đồ ăn thanh đạm, tránh dầu mỡ và uống nhiều nước.
  • Kiểm soát huyết áp: Tăng hay giảm huyết áp đột ngột đều có ảnh hưởng đến mức độ ù tai của bạn. Nếu huyết áp không ổn định thì tình trạng ù tai có thể xảy ra liên tục, gây nguy hiểm cho người mắc.
  • Thư giãn: Bạn có thể nghe nhạc nhẹ, tập yoga, ngồi thiền để thư giãn tinh thần, đầu óc. Những biện pháp thư giãn này có thể hạn chế hiện tượng ù tai, đồng thời giúp giảm áp lực lên cơ thể.
  • Tập thể dục: Có rất nhiều người mắc ù tai do những rối loạn trong cơ thể gây ra nên việc tập thể dục thường xuyên là vô cùng cần thiết.
  • Massage: Việc mát xa cũng là một phương pháp rất được ưa chuộng đối với bệnh nhân mắc ù tai, đặc biệt là người già. Để đảm bảo mát xa có hiệu quả thì người bệnh nên tham khảo những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Bấm huyệt: Đây là phương pháp cổ truyền rất được ông cha ta tin tưởng trong việc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của ù tai. Việc bấm chính xác huyệt đối với người bình thường khá là khó khăn, nếu muốn sử dụng phương pháp này thì người bệnh nên đến những cơ sở Đông y, xoa bóp bấm huyệt có uy tín để thực hiện.

  • Ù tai phải và ù tai trái những vấn đề về sức khỏe cần quan tâm

Trên đây là những phương pháp chữa ù tai an toàn, không có tác dụng phụ và mang lại những hiệu quả đáng bất ngờ sau thời gian dài áp dụng.

Loading Facebook Comments ...