Một số vấn đề cần biết về chứng tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay là một vấn đề phồ biến, rất nhiều người gặp phải. Chứng bệnh này liệu có nguy hiểm không? Và liệu nó có phải là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào không?

Chứng tê buồn chân tay lành tính

Bạn có thể phải đối mặt với chứng tê buồn chân tay lành tính khi:

  • Máu cung cấp cho các dây thần kinh bị cắt đứt
  • Ngồi bắt chéo chân hoặc nằm đè lên tay quá lâu

Nếu bạn cảm thấy tê buồn chân tay do những nguyên nhân này thì không có gì đáng lo lắng cả vì chứng tê buồn thường biến mất một cách dễ dàng khi bạn loại bỏ những nguyên nhân và giúp dây thần kinh nhận được lượng máu và oxy cần thiết.

Bạn có thể khiến chân tay của mình trở về trạng thái bình thường nhanh hơn bằng cách lắc tay chân của mình; và loại bỏ bất cứ bộ quần áo nào bó sát.

tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay có thể là dấu hiệu của bệnh gì đó nghiêm trọng hơn?

Nếu cảm giác tê buồn chân tay mà bạn phải chịu đựng không biến mất sau một vài phút, bạn nên đến gặp bác sĩ vì nó có thể là dấu hiệu của các vấn đề như:

  • Tiểu đường
  • Viêm khớp
  • Thoái vị đĩa đệm
  • Hội chứng ống cổ tay
  • Nhiễm trùng
  • Chấn thương
  • Nhiễm độc
  • Thiếu vitamin

khám chữa tê buồn chân tay

Tại sao phụ nữ mang thai dễ bị tê buồn chân tay?

Mang thai khiến bạn có nguy cơ bị hội chứng ống cổ tay cao hơn. Khi gặp vấn đề này, tay của bạn có thể sẽ bị đau đớn, lúc này bạn cần đến một chiếc nẹp để giảm cơn đau. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này.

Nếu cơn tê buồn tập trung ở bàn chân, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ- một tình trạng tạm thời xuất hiện khi mang thai.

Nếu bạn cực kỳ khát, mệt mỏi cực độ, mắt mờ đột ngột, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của y tế ngay lập tức.

Tê buồn chân tay trong khi mang thai không phải lúc nào cũng đáng lo ngại, nhưng nó vẫn có thể gây đau đớn và thậm chí khiến người bệnh cảm thấy nóng rát.

Nguyên nhân của nó thường là do khối lượng chất lỏng dư thừa mà bạn phải mang khi có bầu, khối lượng chất lỏng lớn này gây áp lực lên khớp và dây thần kinh của bạn.

Các bà mẹ thường cảm thấy tệ hơn vào ban đêm và chứng tê buồn ở chân và tay có thể khiến họ không thể ngủ được.

Mặc dù rất khó chịu, nhưng điều này hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu chứng tê buồn chân tay khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như đời sống của bạn, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc xương khớp để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Loading Facebook Comments ...