Nghệ thuật đá cảnh

Nghệ thuật đá cảnh

Nghệ thuật đá cảnh là một thứ tuy không còn lạ lẫm gì với người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức nó như một nghệ thuật. Những người thích thưởng thức đá cảnh nghệ thuật là những người phải có thời gian tĩnh tâm, có con mắt tinh tường và nghệ thuật để tìm ra những thứ tiềm ẩn trong mỗi hòn đá. Cùng tìm hiểu một chút về nghệ thuật thưởng thức đá cảnh của những người yêu thích môn nghệ thuật này.

Để có được những dáng đá cảnh nghệ thuật như mọi người thấy ở những nơi trưng bày thì đá đã ở ngoài thiên nhiên, chịu nhiều sương gió và bị bào mòn bởi thiên nhiên đặc biệt là sự mài mòn của dòng nước. Với sự bào mòn tự nhiên như thế đã vô tình tạo cho khối đá những hình thù vô cùng độc đáo và thú vị, có một không hai trên đời. Người có thể tìm được những viên đá với những dáng như thế phải mất công đi tìm kiếm khá lâu và phải thật tinh tường thì mới nhận ra và hơn nữa phải có cái “duyên” thì mới có thể tìm ra. Chỉ nhiều người vô tình ra suối cũng có thể tìm được một viên đá quý nhưng có những người bỏ công tìm rất lâu nhưng không thể tìm ra vì đá chỉ đẹp khi được tìm thấy lúc nó được mài mòn một cách đủ độ. Đá nghệ thuật được ưu thích nhất là những loại đá đẹp trầm tích, cát kết, sét kết và sỏi kết và có những dáng đá như non nước, sông núi hay mặt người, con vật quý.

Nghệ thuật đá cảnh đã có từ rất lâu nhưng nó không hề lụi tàn mà ngày càng phát triển và lan rộng ra nhiều nước. Trong cuộc sống hiện đại và toàn những thứ được tạo nên bởi con người thì những thứ mang tính thiên nhiên như thế càng được trân trọng hơn.

Loading Facebook Comments ...