Nguyên nhân bé ăn không tiêu bị đau bụng cùng cách điều trị

Trẻ em ăn ko tiêu thường đi kèm với các triệu chứng trẻ biếng ăn và chứng không ổn định tiêu hóa. đây là triệu chứng thông dụng và rất dễ gặp ở trẻ sơ sinh. Cùng khám phá nguyên nhân trẻ em ăn ko tiêu để sở hữu chế độ ăn uống cho trẻ em làm thế nào cho thích nghi. Vậy bé ăn không tiêu phải làm sao để điều trị hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân  bé ăn không tiêu bị đau bụng

Do bé phải ăn thức ăn không phù hợp với tuổi

nguyên do ăn cần đồ ăn không khớp với giới hạn tuổi là lý do cơ bản dẫn theo việc trẻ ăn ko tiêu. rất nhiều bố mẹ (đặc biệt là các bố mẹ nuôi con cái kiểu nhật) cố cho con ăn dặm sớm hoặc ăn cơm sớm.

Cho trẻ ăn dặm sớm (trước 5 đến 6 tháng tuổi), cho trẻ ăn cơm trắng sớm (trước khi trẻ em mọc đủ răng). lúc này hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn chỉnh & chưa thực sự sẵn sàng với những loại thức ăn mới. lúc ăn cần những đồ ăn quá cứng, hệ tiêu hóa của trẻ em sẽ không hề tiêu hóa hết kéo theo biểu hiện trẻ em ăn không tiêu.

Bé ăn không tiêu nôn do các bệnh về đường ruột

Trẻ em ăn không tiêu do ăn nhiều quá

Trẻ ăn nhiều quá trong một bữa ăn hoặc các bữa ăn quá gần nhau dễ dẫn đến chứng chướng bụng. trẻ ăn quá no đâu phải cứ là tốt. những bữa ăn quá gần nhau cũng không nên. Với trẻ em dưới 1 tuổi, các bữa ăn hoặc bú cần cách nhau chừng 2 tiếng 1. Với trẻ bên trên 1 tuổi đã ăn cháo. Mỗi bữa cháo hoặc sữa cần xa nhau 3 tiếng.

Thông tin cha mẹ cần biết. trẻ em ở mỗi độ tuổi không giống nhau có khả năng tích dạ cũng như độ dài ruột tương thích. trẻ em nhỏ dạ dày cũng nhỏ nên mỗi đợt ăn được ít. đó là nguyên nhân phải cho trẻ ăn thành nhiều bữa (6 đến 8 bữa). Nếu cố ép trẻ em ăn uống nhiều, thức ăn dễ dẫn đến trào ngược lên khiến trẻ bị nôn

Trẻ ăn không tiêu đầy hơi do Táo bón

Trẻ em mới chuyển hẳn qua chế độ ăn cơm cũng đừng nên cho ăn nhiều các món khó tiêu như bánh chưng, xôi, đồ ăn nếp, thức ăn đủ mỡ… sẽ làm tiêu hóa trẻ cần lao động vất vả cũng ko hệ tiêu hóa hết. Thói quen làm sẵn thức ăn tiếp đến để tủ lạnh quá lâu & cho trẻ em ăn dần dễ khiến cho thức ăn bị hỏng, ôi thiu. trẻ ăn phải thức ăn không còn đủ tươi ngon, đựng được nhiều loại những con vi khuẩn dễ khiến cho trẻ em mắc những bệnh về đường hệ tiêu hóa.

Xem thêm: tiểu đêm nhiều

Loading Facebook Comments ...